THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Nếu làm theo những tiêu chuẩn cơ bản dưới đấy lúc thuê một nhà môi giới, bạn sẽ mang nhiều khả năng trở thành một nhà đầu tư nhà đất thành công hơn. Ít sai lầm hơn trong quá trình chuyển nhượng có thể là phần quan trọng giúp tăng lợi nhuận dài hạn.

 

một . đầu tiên hãy xác định rõ mục tiêu của khách hàng – Đừng thuê một nhà môi giới nhà đất theo mặc định. Điều đó mang nghĩa là đừng gọi phone , gặp một nhà môi giới và bắt đầu vận hành với họ luôn. Quy trình này sẽ đưa đến nhiều rắc rối và tạo ra ít động lực hơn cho một vài nhà đầu tư. Trước hết hãy lên một kế hoạch! Hãy xác định một vài mục tiêu cụ thể của KH , cho dù KH đang bán hay mua nhà đất (hoặc cả 2). Hãy đảm bảo là kế hoạch của bạn đủ không phức tạp , nhưng đầy đủ. có một câu ngạn ngữ cổ như thế này: ‘Không ai lập kế hoạch để thất bại mà chỉ có những người không lập kế hoạch.’

2. Khảo sát – Một lúc quý khách đã biết mình muốn gì, hãy lên Google và bắt đầu tìm kiếm, tập trung vào những điều khách mua muốn ở một nhà môi giới. Nếu chẳng thể tìm được tin tức trên mạng thì có lẽ họ không nằm trong số những người có thể giúp quý khách tối đa hóa lợi nhuận. sở hữu nhiều nhà môi giới nổi tiếng hiện đã nghỉ hưu, vì vậy hãy đảm bảo là nhà môi giới của khách mua với thể tiếp cận với tất cả những công nghệ bất động sản tiên tiến .  

3. Đòi hỏi điều tốt nhất – có thể vô lý nhưng quý khách thường phải trả như nhau cho một nhà môi giới giỏi và lẽ thường (tiền hoa hồng, không trả lại). Những nhà môi giới giỏi thường rất bận, và họ sẽ yêu cầu khách mua ‘hết lòng’ với một giao dịch cụ thể. Nếu đã tìm hiểu, khách mua có thể biết là nên hoạt động với một nhà môi giới yêu cầu khách hàng phải ký thỏa thuận môi giới-người mua. hầu hết đều không làm vì vậy ! (và số đông chưa chắc đã là tốt!)

4. Không với gì tồn tại vĩnh viễn – đây là thực tế buồn trong cuộc sống hiện đại , phần nhiều các mối quan hệ đều không tồn tại vĩnh viễn. Nếu khách hàng thấy được nhà môi giới không dành 100% tâm sức cho KH , KH với thể tìm một người khác. Vì mang rất ít nhà môi giới thực sự tận tâm, khách hàng cần phải biết là nhà môi giới phân tích cao công việc dài hạn của KH và một vài chọn lựa đầu tư của khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ.

5. Hãy luôn cảnh giác – Ngay cả những người giỏi nhất cũng với thể phạm sai lầm. Hãy tạo một danh sách khách mua sử dụng mỗi lần mua và bán . khi bạn có nhiều cách hay nhất hơn trong việc đầu tư BDS , danh sách của bạn hãy quan tâm được mở rộng thêm và bao gồm cả những cách khách hàng có thể dùng để khắc phục và làm cho tình hình tốt hơn.

Nếu làm theo những tiêu chuẩn cơ bản này khi thuê một nhà môi giới, khách hàng sẽ có nhiều khả năng trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công hơn. Ít sai lầm hơn trong quá trình giao dịch mang thể là phần quan trọng giúp tăng lợi nhuận dài hạn. Cuối cùng, dù quý khách dành toàn bộ hay đa số thời gian, hãy đảm bảo là khách hàng làm việc cùng những người giỏi nhất trong ngành!
Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 3