THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Ngoài hoa hồng, hoa cúc đấy đều là một vài loại hoa có có lại tài lộc cho gia chủ khi đặt trên bàn thờ.

Thờ cúng là 1 nét đẹp trong văn hóa tâm linh ở một vài nước phương Đông. Người Việt thường dâng mâm cúng có hương hoa, trái cây lên bàn thờ gia tiên, thần Phật để cầu mong bề trên phù hộ độ trì, giúp một vài thành viên trong gia đình làm ăn thuận lợi, bình an, hạnh phúc.

Bàn thờ là nơi trang trọng nhất trong nhà.

Tuy nhiên, không phải loài hoa nào cũng phù hợp để dâng cúng lên ban thờ vào một vài ngày như Rằm, mùng Một, giỗ chạp… Sau đấy là một vài loại hoa nên đặt trên bàn thờ để rước tài lộc vào nhà.

1. Những loại hoa nên đặt trên bàn thờ

1.1 Hoa đào, hoa mai

Đây là hai loài hoa thường thấy ở dịp Tết. Không chỉ là loại hoa đẹp nó còn có ý nghĩa tượng trưng cho phú quý, giàu sang và có tác dụng xua đuổi tà ma, có đến nguồn sinh khí, giúp con người khoẻ mạnh, bình an.

1.2 Hoa Sen

Có mùi hương thanh khiết, vẻ ngoài sang trọng sen được phân tách là loài hoa có cốt một vàih thanh cao, gắn liền có nhiều điển cố điển tích nhà Phật. Vậy nên, loài hoa này chính là chọn lọc danh tiếng cho việc thờ cúng giúp tăng vận may tài chính, giúp gia chủ sớm thành đại gia trong tương lai.

1.3 Hoa Cúc vàng

Vì cung tài vận thuộc hành Kim, hoa cúc vàng lại đại diện cho hành Kim nên chọn hoa cúc để dâng cúng cầu tài lộc là chọn lọc đáng chú tâm cho gia chủ.

Vì Kim khắc Thủy nên không nên chọn một vài loài hoa có màu xanh, không chỉ gây hao tài mà còn ảnh hưởng đến công danh.

1.4 Hoa Hồng đỏ

Nếu chú tâm khách mua sẽ cảm thấy một vài vật phẩm phong thủy có lại may mắn thường có màu đỏ, như phong bao lì xì, lồng đèn đỏ hoặc bùa bình an. Vậy nên, hoa hồng đỏ sẽ giúp gia chủ tăng thêm may mắn, hút tiền tài vào nhà.

1.5 Hoa huệ trắng

Huệ là loài hoa tương trưng cho sự sung túc, no đủ nên hoa huệ được cho là sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống đầy đủ, sung túc và giàu sang. Dù có nhiều chủng loại, màu sắc nhưng tốt nhất nên chọn hoa huệ trắng để đặt lên bàn thờ.

1.6 Hoa đồng tiền

Đúng như tên gọi của nó, hoa đồng tiền có ý nghĩa có lại tài lộc, tiền tài, thịnh vượng đến gia chủ. Tuy nhiên nó còn có ý nghĩa biểu tượng cho sức khoẻ và tuổi thọ.

Hiện nay có hai loại hoa đồng tiền đây là loại hoa đồng tiền đơn và đồng tiền kép có nhiều loại màu sắc sặc sỡ đem đến sự tươi mới, giàu sức sống.

2. Những lưu ý khi cúng hoa trên bàn thờ

– Đặt hoa cân đối: Bàn thờ là nơi tôn nghiêm nên đặt hoa trên ban cũng cần tính đến sự cân đối. Không nên đặt lọ hoa quá to bên ban thờ quá nhỏ, khiến một vài đồ thờ khác trên ban bị che khuất.

– Chọn kỹ lưỡng từng bông hoa cúng, không nên chọn một vài bông đã nở to mà chỉ chọn bông chớm nở.

– Hoa đặt trên ban thờ không nên kết hợp quá nhiều loại hoa có nhau vì sẽ làm mất đi vẻ thanh tao, trang nhã và giảm đi tính thẩm mĩ.

– Ngoài việc chọn một vài loài hoa hợp thuyết phong thủy, gia chủ cần phải thành tâm và gắng sức lao động thì vận mệnh mới mau một vàih tân để có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

(Thông tin trong bài có tính chất xem xét)

Nhadatquan7.net – Theo Khám Phá

Tìm hiểu thêm chuyên mục kiến thức phong thủy