THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Nghề môi giới nhà đất không ít lần được một số nhân vật đặc biệt tung hô, nhưng đằng sau ánh hào quang là biết bao nước mắt và cạm bẫy.

Dưới đó là câu chuyện của anh Lê, một người làm môi giới BDS lâu năm tại Tp.HCM chia sẻ với báo Vietnamnet:

Tôi làm nghề môi giới nhà đất đến ngày nay cũng ngót 10 năm, kiếm được đồng tiền từ môi giới cũng phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt chứ không sung sướng như nhiều người nghĩ. Không ít lần miếng ăn đến miệng còn bị kẻ khác cướp mất. phân phối hàng cho một vài  công ty thì còn đỡ, chứ nếu phân phối hàng lẻ, môi giới ngoài thì việc bị “cắt cò” là thường xuyên. Buồn nhất là bị chính những đồng nghiệp quen biết trở mặt.

Tôi kể câu chuyện thật của mình để những ai làm môi giới, kinh doanh BĐS cảnh giác lúc chuyển nhượng , tránh phải trả giá quá đắt.

môi giới bất động sản
sở hữu khi môi giới BDS  phải xuống các con phố tìm khách

Cách đấy chỉ vài ngày tôi mang hoạt động với 2 vợ chồng khách hàng nhờ gửi bán căn hộ. Anh này là giám đốc của một doanh nghiệp bất động sản , từng sở hữu lần mời tôi về làm và dân trong giới cũng không lạ mặt.

Hai vợ chồng anh với một căn hộ, đã rao phân phối trên mạng nửa năm nay nhưng không ra hàng được. Thấy anh chị nhắn tin, gọi điện đủ kiểu nhờ phân phối giúp nên tôi nhận lời. khi có khách hàng, tôi tư vấn và họ đã nhận lời mua. Tôi gọi tel kiểm tra những tin tức , và thỏa thuận phân phối . Chủ nhà cũng thống nhất trả mức phí một % căn hộ là 12 triệu. Tôi xin chủ nhà phí 15 triệu, vì giá thành tìm khách quá nhiều, nhưng chủ nhà không đón nhận , nói tôi tự kê phí và tôi cũng chấp thuận.

lúc gọi điện cho anh chồng, anh này nói rất nhẹ nhàng, tình cảm: Em cứ nhận cọc 100 triệu của khách rồi sáng mai mang tiền qua cho anh. Tôi liền báo lại với chủ nhà về việc mình đã nhận tiền cọc.

Sau đó khoảng 1h thì anh chủ nhà gọi lại cho tôi. Cuộc đối thoại cụ thể như sau:

– Em đã nhận tiền cọc chưa?

– Dạ em nhận của khách 100 triệu rồi, lát nữa em chạy qua đưa cho anh.

– Em có kê giá không vậy?

– Dạ sở hữu anh ạ.

– Em kê bao nhiêu?

– Anh nói em kê bao nhiêu là kệ em, anh em mình đã thỏa thuận giá cả xong rồi anh.

Nhưng chủ nhà nhất định hỏi bằng được tôi đã kê giá bao nhiêu, tôi thấy không ổn nên trả lời: Em kê 30 triệu anh ạ. đến thời khắc này chủ nhà bảo: Vợ anh không đồng ý bán nữa em ơi. Em thông cảm, nếu được thì thỏa thuận lại, phí chia đôi 50/50.

Câu chuyện bắt đầu đến hồi căng thẳng:

– Anh chị đã nhận lời hết mọi thứ em mới nhận tiền cọc. Giờ lại bảo không bán nữa, tiền đâu em đền cọc 100 triệu cho người ta?

– Anh không biết chuyện đó, giờ nếu em đồng ý thì anh mới phân phối , không thì thôi.

– Em nói anh chị nghe, trước hết em gọi anh chị vì anh chị lớn hơn em.

Thứ 2: Anh chị làm nghề lâu hơn em, trong giới nói tên ai cũng biết cả.

tiếp theo sau là : Anh là luật sư, dù em và anh không có hợp đồng môi giới nhưng cùng làm trong nghề, anh hiểu, phải tôn trọng chứ.

Thứ 4: Anh chị đã rao bán suốt mấy tháng trời nhưng không phân phối được. Em phân phối cho anh chị giá cao hơn với mong muốn, so với giá một vài chủ nhà khác gửi bán , nhưng chỗ anh em, em bán trước cho anh chứ không thiếu hàng.

Thứ 5: Anh chị cũng với công ty , nhân viên chi phí cả đống. Anh chị chắc cũng thừa hiểu mấy triệu/hợp đồng sống sao nổi?

Thứ 6: Đó là qui định trong nghề không nói ra thì anh cũng hiểu chuyện hàng đầu về phí. Đã đi làm là phải với công, không ai làm không công cho ai cả. ví dụ hôm nay em làm Giám đốc em còn sở hữu thể sở hữu tiền đền cọc cho khách, nếu là nhân viên thì lấy đâu tiền đền, bán xe không đủ, và anh ép không trả phí đúng không?

Thứ 7: Em nói lại với anh, đúng là em với kê giá lên nhưng là 10 triệu, chứ không phải 30 triệu. Em đưa cao hơn chẳng qua để thử anh thế nào, sở hữu đàng hoàng hay không. Và điều quan trọng nhất, em vẫn chưa nhận tiền cọc của khách vì em nghi ngờ con người anh chị sẽ trở mặt.

Thứ 8: Em xin nói luôn, cái kiểu làm ăn như thế này chẳng ai muốn hợp tác đâu.

– Anh xin lỗi, anh hiểu để anh bàn lại với chị.

Đến đó thì tôi tắt máy. Nếu hôm đó tôi không cẩn trọng lường trước tình huống này thì giờ đã ôm cục nợ. Những cạm bẫy tương tự như cây chuyện này khi môi giới lẻ rất nhiều nên làm môi giới BĐS  lúc nào cũng phải đề cao cảnh giác.

Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 7