Nhà đất quận 7 Liên quan tới vụ việc 1 số hộ dân căng băng rôn ở dự án Imperia Garden diễn ra hai ngày hôm nay, đại diện ban quản lí (BQL) dự án vừa lên tiếng khẳng định “vụ việc chỉ liên quan đến 11 hộ dân không đấyng tiền dịch vụ và chẳng thể đại diện cho toàn thể cư dân”. Đêm 25/2 1 số cư dân đang sinh sống ở dự án Imperia Garden (203 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh.

Liên quan tới vụ việc 1 số hộ dân căng băng rôn ở dự án Imperia Garden diễn ra hai ngày hôm nay, đại diện ban quản lí (BQL) dự án vừa lên tiếng khẳng định “vụ việc chỉ liên quan đến 11 hộ dân không đấyng tiền dịch vụ và chẳng thể đại diện cho toàn thể cư dân”.

Đêm 25/2 1 số cư dân đang sinh sống ở dự án Imperia Garden (203 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã có xô, chậu xuống sảnh của toà nhà kèm theo đấy là 1 số băng rôn, khẩu hiểu phản đối việc chủ đầu tư cắt dịch vụ của một vài hộ dân ở đấy.

Là 1 trong các hộ bị cắt dịch vụ ngày vào ngày 25/2, anh Hải chủ căn hộ cao tầng A2701 cho biết: “Mới đấy 13 hộ dân nhận được thông báo sẽ bị cắt nước. 20h tối qua phía chủ đầu tư đã cắt dịch vụ vài hộ trong đấy có nhà tôi. Những hộ dân bị cắt đều đấyng tiền điện, nước hàng tháng nhưng riêng tiền dịch vụ thì chúng tôi tạm thời chưa đấyng do còn 1 số khúc mắc phía CDT vẫn chưa trợ giúp cho cư dân”.

Cũng theo anh Hải giai đoạn này chủ đầu tư đang thu phí dịch vụ là 11.000 đồng/m2 là chưa hợp lý, “cư dân có đề nghị phía CDT phải giải trình các giá thành đấy gồm các hạng mục gì và chất lượng ra sao. “Chúng tôi bỏ tiền ra mua dịch vụ thì phải được biết chất lượng nó ra sao”, anh này nói.

Cũng là 1 cư dân tham dự căng băng rôn vào sáng nay 26/2 chị Giang ở C11A12 chia sẻ: “Mặc dù nhà tôi chưa bị cắt dịch vụnhưng tôi vẫn tham dự cộng mọi người để chắc chắn ích lợi của mình”.

Dự án Imperia Garden do HBI làm chủ đầu tư.

Trao đổi có chúng tôi, đại diện phía BQL cho biết: “Sự việc chỉ liên quan tới 11 hộ dân vi phạm hợp đồng chuyển nhượng, không đấyng phí dịch vụ kéo dài nhiều tháng. Bởi vậy, theo một vài điều khoản của Hợp đồng chuyển nhượng về việc Thu phí dịch vụ từ ngày Bàn giao, đồng thời theo Nội quy khu chung cư đi kèm Hợp Đồng Mua Bán, chúng tôi ép buộc phải ngừng cung cấp dịch vụ đối có 11 hộ dân này”.

Trả lời về vấn đề cư dân cho rằng chưa minh bạch trong việc thu phí dịch vụ 11.000 đồng/m2, vị này cũng tài liệu thêm : “Chúng tôi sẵn sàng minh bạch tài chính có ban đại diện được bầu chính thức bởi một vài cư dân chứ không phải bất cứ nhóm cá nhân nào. Chúng tôi đang từng bước tiến hành việc tổ chức Hội nghị cư dân theo quy định, trước đấy vào đầu tháng 2/2018 CDT đã gửi thông báo tới toàn thể cư dân để lấy ý kiến về một vài dự thảo văn bản sẽ sử dụng cho Hội nghị cư dân. Chúng tôi cũng mong cư dân mau chóng bầu được ban đại diện lâm thời để có các tiếng nói chính thức đại diện cho hơn 1.000 hộ dân”.

Được biết Imperia Garden do HBI đầu tư, MIK phát triển dự án, Savills là đơn vị quản lý. Dự án bắt đầu bàn giao từ tháng 6/2017, tới ngay trên 90% bạn đã nhận nhà, các hộ đã đi vào hoạt động thủ tục Thứ nhất đã được nhận sổ đỏ.


Nhadatquan7.net – Theo Vietnambiz

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản