THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

“Theo tôi, thứ để kéo nhà đầu tư quay lại thị trường thời điểm này chính là phương thức thanh toán hợp lý tại những công trình ”.
Quan điểm này được ông Nguyễn Như Vinh, Tổng giám đốc doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành đưa ra trong cuộc trao đổi với báo giới xung quanh việc triển khai Satin Residence – dự án khu căn hộ cấp cao và thương mại dịch vụ, vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 26/2, với tổng vốn đầu tư 120 triệu Đô la Mỹ.

đó là quần thể liên doanh giữa Hoàng Thành và Tập đoàn CapitaLand (Singapore). dự án toạ lạc tại Mỗ Lao, Hà Đông, gồm 5 toà nhà cao tầng, trên khu đất được quy hoạch 7,8 hécta. Sau khi hiện hữu , dự trù sẽ có thêm một .100 căn hộ đẳng cấp được đưa ra thị trường.

Chia nhỏ để lãi lớn hơn

Trong thời điểm thị trường nhà đất trở ngại , việc huy động vốn cho công trình này ra sao, thưa ông?

Chúng tôi hợp tác với CapitaLand. Phía họ góp 70% vốn.

Đặt lên bàn cân với một vài quần thể căn hộ cao cấp khác đang trong thời điểm khó phân phối , vì lý do gì Hoàng Thành lại mạo hiểm tiếp tục đầu tư vào một tổ hợp căn hộ cao cấp ?

Thực tế, thị trường nhà đất đang sở hữu những trở ngại nhất định nhưng không phải vì vậy mà không còn tiềm năng. Nếu thị trường trầm lắng mà tất cả đều án binh bất động thì thị trường không thể nào bình phục được.

Theo tôi, thứ để kéo nhà đầu tư quay lại thị trường thời điểm này chính là phương thức thanh toán hợp lý tại các dự án . một số ngân hàng đã kết hợp với chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho người mua nhà vay tiền trả góp.

Nhưng phân phối căn hộ cấp cao lúc này không hề dễ, thưa ông?

Trước đó , người ta đổ xô vào đầu tư căn hộ đẳng cấp với diên tích lớn sở hữu giá từ 2.000-3.000 Đô la Mỹ/m2, tính ra một căn hộ do vậy giá ít nhất cũng phải 300.000-400.000 Đô la Mỹ.

Loại nhà này chỉ phục vụ cho các lượng khách mua nhất định. Bây giờ muốn bán hàng nhanh phải đổi cách làm. tổng diện tích nhà phải nhỏ đi nhưng chất lượng vẫn phải cấp cao kèm theo nhiều tiện ích khác.

Hình thức thanh toán cũng phải tạo thuận tiện

Thành lập từ năm 2004, doanh nghiệp Hoàng Thành hiện với vốn điều lệ 925 tỷ đồng với 5 cổ đông pháp nhân là các quỹ đầu tư, công ty tài chính và các tổ chức hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh BĐS . Hoàng Thành hiện làm việc trên những lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh BDS , cơ sở hạ tầng và tư vấn nhà đất .

Ông với tự tin rằng phương thức thanh toán này sẽ với ưu thế tranh đua với một số tổ hợp khác vào lúc thị trường đang xuống dốc?

Tại nhiều quần thể , chủ đầu tư bắt bạn đóng ngay 30% giá trị nhà. Còn chúng tôi, sẽ kéo dài thời hạn thanh toán trong suốt những năm xây dựng tổ hợp . Cụ thể, dự trù , khách hàng sẽ được đóng tiền thành 7 đợt thay vì 3 hay 4 đợt như một vài dự án trước đó .

Việc chia nhỏ quá trình thanh toán của quý khách sẽ giúp khách mua dễ thở hơn, chúng tôi cũng dễ bán hàng hơn. Đợt thanh toán lớn nhất và cũng là cuối cùng sẽ cách thời điểm giao nhà khoảng 2 đến 3 tuần và cũng chỉ chiếm 20-30% tổng số tiền phải đóng.

Đồng thời chúng tôi sẽ chiết khấu cho những người sở hữu khả năng thanh toán sớm. Tôi nghĩ, khách mua được mua trả chậm, lại được hướng dẫn về lãi suất nên sẽ đến với chúng tôi.

Như thế phải chăng một số ông ưu tiên cho những người sở hữu nhiều tiền?

tóm lại sẽ với nhiều sự tuyển lựa cho quý khách để người ít tiền cũng mua được nhưng người mang điều kiện tài chính trả sớm sẽ với lợi hơn.

Trong cái khó luôn có thời cơ

Thời gian qua, dư luận đã nhiều lần lên tiếng về hiện tượng chủ đầu tư chiếm dụng vốn rồi phân phối nhà trên giấy. Quan điểm của ông về việc này? Trách nhiệm của chủ đầu tư về thời hạn giao nhà đến đâu?

Chúng tôi đã sẵn sàng chi 2 triệu Đô la Mỹ xây nhà mẫu để khách mua xem và tự chọn lọc về chất lượng của dự án .

Điều quan trọng là lúc mua nhà, bạn phải lưu ý đến hợp đồng mẫu. Trước kia do thị trường sốt giá, người ta tranh nhau suất mua mà không quan tâm đến hợp đồng. Nhưng bây gìơ thị trường trầm lắng hơn, nhà đầu sở hữu điều kiện để cân nhắc và tuyển lựa quần thể tốt cũng như nghiên cứu kỹ kỹ hợp đồng mua phân phối .

một vài ông nhận định như thế nào về thị trường mà lại lựa chọn đầu tư vào thời điểm này?

Trong cái khó luôn sở hữu cơ hội . hiện nay csbh về lãi suất đã thuận tiện . Gía cả vật liệu xây dựng đã giảm mạnh. Nhiều nhà máy đang giảm bớt việc làm, lao động không sở hữu việc do vậy giá nhân công cũng không căng thẳng như trước.

Những điều đó làm kinh phí đầu vào sẽ giảm và đây chính là thời cơ cho những nhà đầu tư sở hữu kinh nghiệm và tiềm lực tài chính. giai đoạn này đầu tư vào vàng và chứng khoán rất rủi ro bởi thế BĐS là kênh đầu tư đang được nhiều người quyết định . Và thực sự gần đấy thị trường đã bắt đầu sở hữu dấu hiệu bình phục .
Tìm hiểu thêm kinh nghiem thue can ho chung cu binh thanh