Nhà đất quận 7 Vừa qua (tháng 5 /2017), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chấp nhận chủ trương cho phép Hà Nội triển khai dự án những con phố Tây Thăng Long kết nối khu vực Tây Tây Hồ và phía Bắc Cầu Thăng Long có khu đô thị Sơn Tây chạy qua địa phận Đan Phượng. Thông tin này đã khiến đất ở địa phương này tăng giá. Hiện nay, giá đất ở vùng ven Hà Nội nhìn chung tăng bởi.

Vừa qua (tháng 5 /2017), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chấp nhận chủ trương cho phép Hà Nội triển khai dự án những con phố Tây Thăng Long kết nối khu vực Tây Tây Hồ và phía Bắc Cầu Thăng Long có khu đô thị Sơn Tây chạy qua địa phận Đan Phượng. Thông tin này đã khiến đất ở địa phương này tăng giá.

Hiện nay, giá đất ở vùng ven Hà Nội nhìn chung tăng bởi giới đầu tư đang săn lùng đất nền có địa điểm đẹp có kỳ vọng có lại lợi nhuận. Trong đấy những địa điểm dễ dàng kết nối có trọng điểm Hà Nội nhờ giao thông phát triển thuận lợi đang là tâm điểm của phân khúc.

Theo quy hoạch, trục Tây Thăng Long có tổng chiều dài dao động 23km, là tuyến kết nối khu vực Tây Hồ Tây và phía Bắc Cầu Thăng Long có khu đô thị Sơn Tây sẽ chạy qua địa bàn huyện Đan Phượng. Khi văn bản quy hoạch chính thức được đưa ra đã khiến đất ở Đan Phương dục dịch tăng giá.

Theo khảo sát của PV, giá đất giai đoạn này của Đan Phượng ở những địa điểm mặt những con phố những trục chính dao động dao động từ 55-65 triệu/m2. Đất thổ cư trong làng dao động từ 22- 35 triệu/m2, tùy địa điểm. Theo thống kê, giá đất giai đoạn này tăng dao động 30-40% so có thời điểm năm 2015.

Theo khảo sát của PV, giá đất giai đoạn này của Đan Phượng ở những địa điểm mặt những con phố những trục chính dao động dao động từ 55-65 triệu/m2. Đất thổ cư trong làng dao động từ 22- 35 triệu/m2, tùy địa điểm. Theo thống kê, giá đất giai đoạn này tăng dao động 30-40% so có thời điểm năm 2015.

Nhận định về nguyên nhân tăng giá đất, đại diện chính quyền địa phương khẳng định, tài liệu quy hoạch trục Tây Thăng Long đi qua đã góp phần rất lớn tạo nên giá trị của đất ở Đan Phượng. Tuy nhiên, địa điểm, văn hóa, môi trường sinh sống ở đấy cũng là 1 trong những nguyên nhân lôi kéo lượng người mua lớn đầu tư cho tương lai.

Bằng chứng là vào năm 2011, nguyên Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội, Nguyễn Thế Thảo đã ký chọn lọc số 2843/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung thi công huyện Đan Phượng đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000.

Theo đấy huyện Đan Phượng được xác định thuộc phần phía Đông vành đai 4 là khu đô thị sinh thái gắn có những dịch vụ công chất lượng cao về y tế, giáo dục thuộc phân khu đô thị S1; phần phía Tây vành đai 4 nằm trong khu vực hành lang xanh.

Tại khu vực hành lang xanh này sẽ phát triển những mô hình trang trại, nghiên cứu kỹ khoa học phục vụ nông nghiệp. Khoanh vùng bảo vệ và bảo tồn những làng nghề truyền thống, vùng phong phú sinh thái, vùng nông nghiệp năng suất cao; phát triển hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật cho toàn đô thị, đặc trưng là hệ thống giao thông kết nối liên đô thị.

Đáng chú tâm, đối có Thị trấn Phùng và vùng phụ cận sẽ hình thành trọng điểm hành chính, chính trị, kinh tế thương mại, văn hóa, gym thể thao huyện Đan Phượng. Phát triển theo mô hình sinh thái tỷ lệ thấp, mở rộng không gian về phía Đông Bắc và Tây Nam, gồm phần đất thuộc những xã Song Phượng, Đan Phượng, Thượng Mỗ, Tân Hội, kết nối có tuyến những con phố Tây Thăng Long…

Ngoài ra, tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội có chiều dài 12,5km có 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, chuẩn bị khai thác thương mại vào năm 2021 sẽ giúp việc đi đến giữa Đan Phượng và nội thành Hà Nội phát triển thành dễ dàng hơn. Đây cũng là 1 phần nguyên nhân Vingroup đầu tư dự án nhà ở lớn ở đấy và có thể tạo ra xu hướng sống mới ở ngoại thành có môi trường trong lành, không gian rộng rãi mà vẫn có thể dễ dàng đi đến vào trọng điểm làm việc.

Huyện Đan Phượng bao gồm 1 thị trấn và 15 xã có qui mô đất môi trường xung quanh 7.736ha, nằm phía Tây trọng điểm TP.Hà Nội. Phía Đông giáp quận Bắc Từ Liêm, phía Nam giáp huyện Hoài Đức, phía Tây giáp huyện Mê Linh. Từ Đan Phượng có thể dễ dàng đi đến đến bến xe Mỹ Đình, cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân. Đặc biệt chỉ nhữngh quận Nam Từ Liêm 7km, nhữngh quận Cầu Giấy dao động 10km.

Hải Hà

Tìm hiểu thêm tài liệu tức phân khúc ở nhadatquan7.net