Nhà đất quận 7 Trước việc cộng bị Sở Xây dựng Long An “điểm mặt” trong buổi họp báo quý I/2018 của tỉnh, Thắng Lợi Group và Cát Tường Group đồng loạt nói rằng, việc nêu tên này có thể do… nhầm lẫn. Liên quan đến lùm xùm xung quanh việc Thắng Lợi Group và Cát Tường Group cộng bị Sở Xây dựng Long An “điểm mặt” trong buổi họp báo quý I/2018 của tỉnh, mới đó, trả lời báo chí, 2 đơn vị.

Trước việc cộng bị Sở Xây dựng Long An “điểm mặt” trong buổi họp báo quý I/2018 của tỉnh, Thắng Lợi Group và Cát Tường Group đồng loạt nói rằng, việc nêu tên này có thể do… nhầm lẫn.

Liên quan đến lùm xùm xung quanh việc Thắng Lợi Group và Cát Tường Group cộng bị Sở Xây dựng Long An “điểm mặt” trong buổi họp báo quý I/2018 của tỉnh, mới đó, trả lời báo chí, 2 đơn vị này đồng loạt nói rằng, việc nêu tên này có thể do… nhầm lẫn.

Theo đó, trả lời VTC News, đại diện truyền thông của Thắng Lợi Group cho rằng, hiện đang có sự “nhầm lẫn” bởi dự án Thắng Lợi Riverside Market tiền thân là Khu thành thị Thương mại Riverside do Công ty Cổ phần MTV Đầu tư Phát triển Nhà và Hạ tầng Vinacomin quy hoạch 1/500 và được cấp sổ đỏ 4,6ha vào năm 2015.

Sau đó, dự án được mua phân phối cho Thắng Lợi Group từ tháng 12/2017 có tên thương mại là Thắng Lợi Riverside Market.

Đang chỉ là 1 bãi đất trống, đang trong quá trình thi công cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng, đã đi vào hoạt động hồ sơ pháp lý để thực hiện chuyển nhượng, dự án Thắng Lợi Riverside Market đã được rao phân phối rầm rộ trên internet.

“Hàng tháng, Thắng Lợi Group đều có báo cáo công đoạn thực hiện dự án lên Sở thi công và UBND Tỉnh Long An. Thông tin về việc Thắng Lợi Group chưa giải tỏa xong mặt bằng là không chính xác vì dự án đã có sổ đỏ từ năm 2015.

Hiện Thắng Lợi Group đang dự định một vài công tác để kết nối hạ tầng cho khu dân cư đã đi vào hoạt động xung quanh dự án và triển khai một vài hạng mục thi công hạ tầng theo đúng quy hoạch đã được duyệt”, đại diện truyền thông Thắng Lợi Group khẳng định.

Ngoài ra, vị đại diện này cũng thừa nhận, dự án Thắng Lợi Riverside Market do đơn vị làm chủ đầu tư hiện chưa có giấy phép thi công.

“Thật ra, Giám đốc Sở Xây dựng Long An nói dự án Thắng Lợi Riverside Market chưa có giấy phép thi công theo trình tự đối có công trình thi công là không sai. Về giấy phép, chúng tôi thừa nhận chưa đã đi vào hoạt động, tuy nhiên chúng tôi cũng chắc chắn qua tuần sẽ có để trình sở.

Sai chúng tôi sẽ nhận sai, còn việc nói Thắng Lợi Group mở phân phối là không đúng, vì chúng tôi dự định công đoạn mở phân phối vào khoảng tháng 8, tài liệu rao phân phối trên một vài trang mạng có thể do một vài nhân viên giải đáp của sàn khác rao. Chúng tôi khẳng định không hề có chủ trương cho nhân viên rao phân phối dự án ở thời điểm này.

Việc đăng tin quảng cáo, trình làng dự án, cập nhật công đoạn nhằm tài liệu và hỗ trợ bạn, cư dân địa phương nhận được các tài liệu đầy đủ và chính thống về dự án”, đại diện truyền thông Thắng Lợi Group tài liệu.Đại diện truyền thông Thắng Lợi Group thừa nhận, dự án Thắng Lợi Riverside Market do đơn vị làm chủ đầu tư hiện chưa có giấy phép thi công.

Về phía Cát Tường Group, ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng giám đốc Cát Tường Group cho biết, dự án Golden River Residen bị Sở Xây dựng Long An nêu tên đã ra sổ đỏ và đã được quy hoạch bằng Chứng chỉ quy hoạch năm 2003. Tiền thân của dự án là Khu dân cư thị trấn Hiệp Hòa, sau đó Cát Tường Group mua lại bằng việc đấu giá của UBND huyện Đức Hòa vào tháng 9/2016.

“Ông Hùng mới nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở Xây dựng nên có thể không biết, chứ thực ra, dự án đã được UBND huyện phê duyệt và ra sổ riêng cho từng nền. Rõ hơn là dự án được trọng điểm phát triển quỹ đất huyện Hiệp Hoà đem ra đấu giá dưới sự cho phép của UBND tỉnh, phần tái an cư trước đó của dân được đem ra đấu giá hết và chúng tôi mua lại”, ông Vũ tài liệu.

Đáng nói, ông Vũ cho rằng, dự án đã có chứng chỉ quy hoạch từ năm 2003 nên không cần quy hoạch 1/500, vì vậy không cần phải làm lại quy hoạch chi tiết để xin phép Sở Xây dựng.

Theo ông Vũ, giai đoạn này, bất kể dự án nào cũng có tên địa phương và tên thương mại. Vì vậy đó có thể là vấn đề “nhầm lẫn” của lãnh đạo Sở Xây dựng.

“Thật sự, chúng tôi cũng không biết tại sao Sở Xây dựng lại tài liệu bởi thế, vì trước kia, ông Dũng (nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng) thời còn đương nhiệm ký thì làm sao mà không biết? Có thể bên huyện quy hoạch, nhưng Sở cấp chứng chỉ quy hoạch. Hồi đó, ông Hùng còn làm chuyên viên nên có thể không rõ về dự án này”, ông Vũ nói.Giám đốc Sở Xây Dựng Long An cho biết, dự án Golden River Residen của Cát Tường Group cũng được cho vào danh sách “ưu tiên” kiểm tra vì đến giai đoạn này, dự án này không có tên trong hồ sơ quy hoạch cũng như không có bất kì dự án của chủ đầu tư Cát Tường Group có tên này.

Trước đó, như VTC News đưa tin, trong buổi họp báo quý I/2018 của tỉnh Long An vào chiều 12/4, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án chưa được cấp phép đã thi công hạ tầng, rao phân phối, quảng cáo, nhất là một vài dự án nằm ở vùng ven giáp có TP.HCM.

Cũng theo ông Hùng, hiện Sở Xây dựng tỉnh Long An đang có chủ trương “siết chặt” đối có một vài dự án giáp giới TP.HCM, để chắc chắn không phá vỡ quy hoạch chung của toàn tỉnh. Cụ thể, thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ có các buổi kiểm tra ở một vài dự án.

Trong đó, hai dự án Golden River Residence (huyện Đức Hoà) của Cát Tường Group và Thắng Lợi Riverside Maket (huyện Cần Đước) của chủ đầu tư Thắng Lợi Group được chỉ đích danh.

“Chúng tôi sẽ đặc trưng “ưu tiên” có dự án Thắng Lợi Riverside Market do Thắng Lợi Group làm chủ đầu tư và dự án Golden River Residen do Cát Tường Group làm chủ đầu tư”, ông Hùng nhấn mạnh.

Theo ông Hùng, dự án Golden River Residen của Cát Tường Group cũng được cho vào danh sách “ưu tiên” vì đến giai đoạn này, dự án này không có tên trong hồ sơ quy hoạch mà Sở Xây dựng đang nắm.

Còn dự án Thắng Lợi Riverside Market thì đã có chủ trương phê duyệt dự án từ một vài cấp lãnh đạo. Sở Xây dựng cũng nhận được tài liệu chủ đầu tư đã vận chuyển 1 số thứ như cống thoát nước. Tuy nhiên, Thắng Lợi Group vẫn chưa có hồ sơ xin phép thực hiện xin phép thi công theo trình tự đối có công trình thi công theo luật.


Nhadatquan7.net – Theo VTC News

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản