THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Kelly và Marco, người chồng kém cô 6 tuổi, từ bỏ chốn phồn hoa để về làng nhỏ mở cửa hàng tạp hóa, hưởng cuộc sống bình yên.

Thay vì bám trụ lại đô thị có công việc ổn định, cặp vợ chồng ‘đũa lệch’ chọn cuộc sống giản dị ở làng nhỏ gần Đại Lý thuộc tỉnh Vân Nam.

Nơi đây cảnh đẹp như tranh, theo Kelly, đây là 1 thị trấn yên tĩnh đến kỳ lạ.

Kelly gặp Marco ở Lệ Giang, trong chuyến thực tập khi anh là sinh viên đại học. Khi chàng thanh niên chẳng để mắt tới Kelly, cô thú nhận đã yêu Marco ngay cái nhìn Thứ nhất.

Họ cộng nhau đi Lào rồi du lịch vòng quanh Đông Nam Á trước khi chọn lọc dừng chân ở Đại Lý. Sau bốn năm sinh sống ở vùng đất xinh đẹp này, cặp vợ chồng chọn thuê 1 khu đất để dựng căn nhà cho riêng mình.

Marco kể lại rằng, dao động tháng 5/2016, anh đi dạo bằng xe máy tới 1 ngôi làng nhỏ. Đợt đây đúng mùa hoa bạch đàn, cả ngôi nhà chìm đắm trong sắc hồng dịu dàng.

Không thể kìm lòng, chồng của Kelly dùng phone chụp lại khung cảnh lãng mạn. Đột nhiên, tiếng 1 con bò vang lên khiến Marco chọn lọc đi theo.

Anh tìm thấy 1 trang trại bò có ngôi nhà rộng chừng 150 m2 và mảnh sân cộng kích cỡ. Marco đã chọn nơi đây để sống cộng người vợ hơn 6 tuổi của mình.

Khi chưa thể điện thoại có chủ trang trại, Kelly đã vẽ ra giấy bản thiết kế ngôi nhà mơ ước.

Toàn bộ quá trình cải tạo trang trại bò thành villa có thiết kế lạ mắt hết hơn 1 năm. Tổ ấm của vợ chồng Kelly có ba tầng: tầng 1 là phòng khách, khu bếp; tầng 2 là phòng làm việc, phòng ngủ; tầng 3 là mái nhà. Ngôi nhà có dao động sân rộng và xa xa là cánh đồng.

Bức tường trong phòng khách được ốp bằng đá nhũ thạch, gạch lát sàn hình lục giác. Theo bà xã Marco, đây là một vài chi tiết nhấn nhá cho khu vực trang trọng của ngôi nhà.

Cặp vợ chồng sở hữu lò sưởi Tây Tạng, thảm Iran và đồ bên trong xe Ấn Độ cho không gian sống. Marco thích có về một vài món đồ thủ công mỹ nghệ để làm đẹp cho ngôi nhà.

Kelly thích thết đãi bạn bè món khoai lang nướng trong chiếc lò này khi đông tới.

Cô dành 1 phòng nhỏ trên tầng 2 làm chỗ nghỉ ngơi cho một vài vị khách ghé tới căn villa. Kelly chia sẻ, đa số họ đều thích khung cửa sổ đẹp như 1 bức tranh này.

Cặp vợ chồng sau khi từ bỏ công việc ở đô thị đã mưu sinh bằng một vàih mở cửa hàng phân phối đồ tạp hóa. Kelly học được một vàih làm một vài món đồ thủ công từ chồng, thường vận dụng để làm đa dạng thêm cửa hàng của họ. Ban đầu bố mẹ của Kelly và Marco đều phản đối chọn lọc sinh sống ở Đại Lý của một vài con. Sau đây họ không ngừng nghỉ ghé thăm vào kỳ nghỉ và có khi ở lại tới hai tháng.

Nhadatquan7.net – Theo Ngôi Sao

Tìm hiểu thêm chuyên mục Kiến Trúc