THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Bạn có thể sống trong 1 ngôi nhà được thi công hoàn toàn bằng chất liệu tái chế. Chủ nhân đã tận dụng rác, phế liệu thi công, thậm chí cả chai và lon để kiến trúc ra một số ngôi nhà đẹp bởi thế.

1- Dan Phillips thi công một số ngôi nhà lương thấp tuyệt đẹp gần như hoàn toàn từ một số chất liệu tận dụng, từ khung ảnh để bỏ gỗ đến biển số xe. Ông chia sẻ trên tờ New York Times: “Bạn chẳng thể thách thức một số định luật vật lý hoặc thi công nhưng khả năng là vô tận”.

(Ảnh: Michael Stravato trên The New York Times)

2 – Beer Can House, được thi công bởi John Milkovisch, 1 chiếc xe bọc nệm đã cũ ở Đường sắt Nam Thái Bình Dương vào năm 1968

(Ảnh: Peter Mier trên Flickr)

3 – Một trong ba ngôi nhà làm từ chai được thi công bởi Édouard T. Arsenault ở Đảo Prince Edward, Canada sử dụng 25.000 chai tái chế.

(Ảnh của Keith Watson trên Flickr)

4 – “Lâu đài rác” ở bang Washington được thi công hoàn toàn từ một số chất liệu được thu hồi. Nghệ sĩ Victor Moore, người đã thi công nơi đấy thành tác phẩm điêu khắc trong luận án 1970 MFA của mình có giá thành chỉ có 500 đô la.

(Ảnh: David Patterson trên Inhabitat)

5 – Được thi công từ hàng ngàn chai nhựa PET, Casa Ecologica de Botellas Plasticas (hoặc La Casa de Botellas) là “1 công cụ để thúc đẩy trách nhiệm sinh thái và xã hội” mà bạn cũng có thể sống. Được tạo ra bởi gia đình Alfredo Santa Cruz ở Puerto Iguazu, Argentina , thậm chí còn có 1 nhà chơi chai thích hợp ở sân sau.

(Ảnh: Shelterpop)

6- Ngôi nhà này ở Woodland, Utah được thi công từ hai silo hạt được tái định hình. Bên trong rất tiên tiến và tuyệt đẹp.

(Ảnh: Gigaplex Architects)

7- Chủ nhà đã khôi phục ngôi nhà bằng một số chất liệu rất đặc biệt – vỏ sò, thủy tinh, đồ chơi, bất cứ thứ gì có thể tìm thấy.

(Ảnh Internet)

8 – Villa Welpeloo ở Enschede, Hà Lan được tạo ra bởi một số kiến trúc sư Jan Jongert và Jeroen Bergsma của 2012 Architects. Họ đã tẩy sạch khu vực phế liệu trước khi bắt đầu công việc – khung thép đến từ máy móc bị bỏ đi từ 1 nhà máy dệt địa phương, gỗ được tái chế từ cuộn cáp.

(Ảnh: Mark Seleen trên Dwell)

9 – Ngôi nhà thuộc Dự án Heidelberg sử dụng một số con thú nhồi bông trang trí (Ảnh: Rookie)

10 – The Scrap House được thi công cho Ngày Môi trường Thế giới 2005 bởi 1 nhóm một số kiến trúc sư, nghệ sĩ, nhà thầu, cán bộ đô thị và kỹ sư của San Francisco chỉ sử dụng một số thông tin phế liệu và phế liệu.

(Ảnh: Cesar Rubio Photography trên Scrap House)

Nhadatquan7.net – Theo Afamily

Tìm hiểu thêm chuyên mục Kiến Trúc