Nhà đất quận 7 Ông Nguyễn Như So nói, thực ở Dabaco chỉ nhận được 32ha đất để làm 1,39 các con phố, nhưng trong đây có gần 10ha đất có sổ đỏ của người dân. Trước tài liệu CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco) có trụ sở ở Bắc Ninh được UBND tỉnh Bắc Ninh giao đầu tư thi công 1,39 km các con phố H2 – TP.Bắc Ninh theo hình thức BT để nhận lại gần 100ha đất hạ tầng, phóng.

Ông Nguyễn Như So nói, thực ở Dabaco chỉ nhận được 32ha đất để làm 1,39 các con phố, nhưng trong đây có gần 10ha đất có sổ đỏ của người dân.

Trước tài liệu CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco) có trụ sở ở Bắc Ninh được UBND tỉnh Bắc Ninh giao đầu tư thi công 1,39 km các con phố H2 – TP.Bắc Ninh theo hình thức BT để nhận lại gần 100ha đất hạ tầng, phóng viên Infonet đã liên hệ có ông Nguyễn Như So – Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐQT Dabaco để nghiên cứu thêm về tài liệu này.

Như báo chí đã đăng, dự án các con phố H2 có tổng chiều dài 1,39 km, tổng vốn đầu tư 663 tỷ đồng, điểm đầu từ các con phố Kinh Dương Vương, điểm cuối giao có tỉnh lộ 286 ở phường Kinh Bắc.

Trao đổi qua liên hệ có PV Infonet, ông Nguyễn Như So khẳng định “không có chuyện Dabaco được nhận gần 100ha đất như báo chí đã nêu”. Thay vào đây, Chủ tịch Dabaco cho biết doanh nghiệp chỉ nhận được 32 ha đất đối ứng từ hợp đồng BT này, đây là 1 phần dự án Khu thành thị Vạn An, phường Vạn An và xã Hòa Long, TP. Bắc Ninh.

“Thông tin báo chí đã đăng là không đúng, thực ở Dabaco chỉ được giao 32 ha đất, trong đây có cả phần tổng diện tích đất của hồ điều hòa, và Dabaco triển khai làm cả các con phố H1 chứ không chỉ các con phố H2”, ông Nguyễn Như So nói. “Trong 32 ha đất này, có dao động 7-8 ha đất có sổ đỏ của dân, ngoài ra Dabaco đã phải chi hơn 200 tỷ đồng làm hồ điều hòa và giai đoạn này UBND tỉnh vẫn còn đang nợ số tiền này.”

Phối cảnh dự án Khu thành thị Dabaco Vạn An.

Dự kiến Dabaco sẽ triển khai khu thành thị trên khu đất này, nhưng mọi việc “vẫn chưa đâu vào đâu” vì chưa thể áp dụng đền bù.

Nói về dự án BT các con phố H2, ông Nguyễn Như So cho biết hiện doanh nghiệp đang áp dụng đền bù giải phóng mặt bằng. Dự án này gắn có cả các con phố H1 chứ không chỉ các con phố H2 nên mới có tổng mức đầu tư lên đến 663 tỷ đồng.

Để triển khai tuyến các con phố này, Dabaco cũng phải bỏ ra hơn 200 tỷ đồng tiền đền bù giải phóng mặt bằng và chuẩn bị đến năm 2020 mới có thể đã đi vào hoạt động tuyến các con phố.

Trước đây, 1 số báo đưa tài liệu tỉnh Bắc Ninh chuẩn bị giao cho nhà đầu tư 2 khu đất đối ứng tạo vốn chi trả cho công trình BT, gồm 1 phần dự án Khu thành thị Vạn An, tổng diện tích dao động 36,06ha ở phường Vạn An và xã Hòa Long, TP. Bắc Ninh; 1 phần dự án Khu thành thị Phong Khê, Khúc Xuyên, tổng diện tích dao động 58,46ha ở phường Phong Khê và xã Khúc Xuyên và phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh.

Ngoài lĩnh vực cốt lõi là chăn nuôi, Dabaco được biết đến là chủ đầu tư Khu công nghiệp Quế Võ III có tổng tổng diện tích trên 600ha ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Bên cạnh đây, Dabaco còn đầu tư thi công 1 số dự án khu thành thị như: Khu thành thị Đền Đô, Cụm công nghiệp Hương Mạc, Khu thành thị Dabaco Vạn An, Đình Bảng, Phù Khê, khu nhà ở Huyền Quang…


Nhadatquan7.net – Theo Infonet

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản