Nhà đất quận 7 Theo tố cáo của nhiều cư dân mua căn hộ cao tầng ở chung cư Võ Đình, Công ty Hoàng Quân đang cố tình chiếm giữ sổ hồng hơn 3 năm không bàn giao. Ngày 12/9, VTC News nhận được đơn tố cáo của nhiều bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án chung cư Võ Đình (tên thương mại là Cherry 2) toạ lạc ở phường Thới An, quận 12 (TP.HCM) do Công ty Địa ốc Võ Đình.

Theo tố cáo của nhiều cư dân mua căn hộ cao tầng ở chung cư Võ Đình, Công ty Hoàng Quân đang cố tình chiếm giữ sổ hồng hơn 3 năm không bàn giao.

Ngày 12/9, VTC News nhận được đơn tố cáo của nhiều bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án chung cư Võ Đình (tên thương mại là Cherry 2) toạ lạc ở phường Thới An, quận 12 (TP.HCM) do Công ty Địa ốc Võ Đình (Công ty Võ Đình) làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) làm nhà phân phối dự án.

Theo đơn tố cáo, Công ty Hoàng Quân cố tình chiếm giữ sổ hồng của bạn hơn 3 năm không chịu bàn giao. Bức xúc, ngày 11/9, hàng chục bạn đã kéo đến trụ sở Công ty Hoàng Quân ở địa chỉ 286-288, 1 số con phố Huỳnh Văn Bánh, phường 11 (quận Phú Nhuận) để đòi đối chất.

Chung cư Võ Đình, toạ lạc ở phường Thới An, quận 12 (TP.HCM) do Công ty Võ Đình làm chủ đầu tư, Công ty Hoàng Quân làm nhà phân phối dự án.

“Chung cư Võ Đình do Công ty địa ốc Võ Đình làm chủ đầu tư, có diện tích gần 300 căn hộ cao tầng. Sau thời gian đàm phán, Công ty Võ Đình đã sang lại cho Công ty Hoàng Quân gần 100 căn để phân phối cho bạn. Và chúng tôi là 1 số bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án Võ Đình qua tay Công ty Hoàng Quân.

Năm 2012, khi đâyng tiền, Công ty Hoàng Quân cam đoan sẽ giao nhà cho chúng tôi trong năm 2012, thế nhưng mãi đến năm 2015 chúng tôi mới bắt đầu nhận được nhà. Quá trình nhận nhà chúng tôi gặp rất nhiều gặp khó khi phải cung cấp 1 số “yêu sách” tự phát đến từ phía chủ đầu tư.

Cụ thể, Công ty Hoàng Quân đề nghị chúng tôi muốn nhận nhà thì phải đâyng hết số tiền còn lại, trong khi đây hợp đồng ghi nhận nhà xong thì chi trả từng đợt, doanh nghiệp còn ép chúng tôi phải kí vào bản cam đoan sẽ không nhận lãi về việc doanh nghiệp này giao chậm chậm hơn 3 năm. Chúng tôi rất thất vọng về 1 sốh làm việc của 1 tập đoàn lớn như Hoàng Quân. Đa số chúng tôi phải đồng ý phương án mà doanh nghiệp đưa ra vì muốn có nhà để ở”, đơn tố cáo của 1 số bạn ghi rõ.

Được biết, 1 số bạn mua căn hộ cao tầng trực tiếp từ Công ty Võ Đình đều được doanh nghiệp này hỗ trợ rất tốt từ việc bàn giao nhà đến hỗ trợ tiền lãi suất giao nhà trễ. Sau khi bàn giao nhà, hơn 1 năm sau (2017), toàn bộ cư dân mua căn hộ cao tầng từ Công ty Võ Đình đều đã nhận được sổ hồng.

Đối có 1 số bạn chuyển nhượng từ Công ty Hoàng Quân, đến nay, sau hơn 3 năm bàn giao nhà 1 số bạn này vẫn chưa nhận được sổ hồng.

Đơn phản ánh của cư dân chung cư Võ Đình gửi đến Công ty Hoàng Quân đề nghị bàn giao sổ hồng.

“Tại sao trong cộng 1 dự án, cộng 1 chung cư mà Công ty Võ Đình đã bàn giao sổ hồng còn Công ty Hoàng Quân vẫn chưa chịu giao sổ cho chúng tôi?

Khi chúng tôi đến gặp ban quản lý chung cư Võ Đình thì được đại diện ban quản lý tài liệu rằng, toàn bộ căn hộ cao tầng đều đã có sổ hồng, bạn mua từ doanh nghiệp nào thì điện thoại doanh nghiệp đây để lấy sổ. Vậy nếu có rồi vì nguyên nhân gì mà Công ty Hoàng Quân vẫn chưa giao sổ cho chúng tôi?

Cuối năm 2017, chúng tôi đã điện thoại có Công ty Hoàng Quân để đòi sổ hồng, thời điểm này doanh nghiệp hứa sang quý 1/2018 sẽ bàn giao. Đến thời hẹn, chúng tôi đến đòi sổ thì doanh nghiệp tiếp tục đình trệ và hứa sang quý 2, nay lại nói đến quý 3. Quá bức xúc, chúng tôi đã nhiều lần tập hợp lại, gửi văn bản để gặp ông Trương Anh Tuấn (Chủ tịch Công ty Hoàng Quân) nhưng không nhận được phản hồi”, ông P.T.T, 1 bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án Võ Đình bức xúc.

Cũng theo ông T., ngày 23/7/2018, quá bức xúc nên ông cộng nhiều bạn khác đã căng băng rôn phản đối trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch phường 11 (quận Phú Nhuận). Lúc này, đại diện Công ty Hoàng Quân xin cho thêm 45 ngày sau sẽ giao sổ, toàn bộ chờ mong ở buổi làm việc đều được lập văn bản. Thế nhưng, 1 lần nữa Công ty Hoàng Quân lại tiếp tục trễ hẹn.

“Công ty Hoàng Quân đã quá coi thường pháp luật, hứa lần này đến lần khác, chiếm giữ sổ hồng chúng tôi hơn 3 năm đến giờ vẫn không chịu trả, doanh nghiệp này còn muốn giữ của chúng tôi đến bao giờ, hay chăng doanh nghiệp này đang dùng tài sản của chúng tôi để thế chấp ngân hàng.

Cư dân chung cư Võ Đình tập trung ở trụ sở Công ty Hoàng Quân để đề nghị giải quyết vụ việc.

Ngày 11/9/2018 chúng tôi đã tiếp tục phản ánh đến trụ sở của Công ty Hoàng Quân và đòi gặp ông Trương Anh Tuấn, thế nhưng vẫn điệp khúc chờ mong mà không đưa ra trách nhiệm bàn giao trễ hay bồi thường cho bạn”, ông T. nói.

Cụ thể, ở buổi làm việc, đại diện Công ty Hoàng Quân đã cam đoan chậm nhất đến ngày 30/9/2018 sẽ bàn giao sổ hồng cho bạn. Đồng thời thực hiện việc giảm 5% đợt bàn giao sổ hồng theo biên bản mà Công ty Hoàng Quân đã ký có bạn vào ngày 24/7/2018.

Để làm rõ vấn đề trên, PV VTC News đã điện thoại làm việc có Công ty Hoàng Quân, trả lời PV, đại diện truyền thông doanh nghiệp này xác nhận, việc bạn tìm đến doanh nghiệp để phản ánh là có thật. Đồng thời, vị này cũng cho rằng, toàn bộ phản ánh của 1 số bạn vào ngày 11/9 đều đã được doanh nghiệp giải quyết.

“Nhóm bạn phản đối vào ngày 11/9 phía doanh nghiệp chúng tôi đã đối thoại và giải quyết xong. Còn cụ thể hơn, ban giám đốc đang giải quyết”, vị này cho biết.

Thế nhưng, ngay sau khi làm việc có đại diện Công ty Hoàng Quân, PV điện thoại có 1 số bạn tố cáo sự việc thì 1 số bạn này cho biết, 1 sốh Công ty Hoàng Quân nói “đã giải quyết” cũng chỉ tiếp tục là 1 lời hẹn như 1 số lần trước.

Nhadatquan7.net – Theo VTCNews

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản