Nhà đất quận 7 Nhadatquan7.net – Nhiều nhà thầu danh tiếng trên phân khúc vừa bị thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng ra chọn lọc xử phạt vi phạm trật tự xây dựng. Thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng – cho biết, thời gian vừa qua, Sở và UBND những quận, huyện, những lực lượng tính năng đã không ngừng nghỉ thực hiện công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý những công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Nhadatquan7.net – Nhiều nhà thầu danh tiếng trên phân khúc vừa bị thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng ra chọn lọc xử phạt vi phạm trật tự xây dựng.

Thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng – cho biết, thời gian vừa qua, Sở và UBND những quận, huyện, những lực lượng tính năng đã không ngừng nghỉ thực hiện công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý những công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Trong và sau Tuần lễ cao cấp APEC 2017 được tổ chức ở Đà Nẵng, Sở Xây dựng đã ban hành những văn bản yêu cầu UBND những quận, huyện và những đơn vị có liên quan thực hiện tăng cường công tác quản lý trật tự thành phố; chỉnh trang những công trình, chắc chắn an toàn, vệ sinh môi trường và thiết kế phong cảnh thích hợp phục vụ Tuần lễ cao cấp APEC 2017.

Nhiều công trình xây dựng vi phạm bị xử phạt
Nhiều công trình xây dựng vi phạm bị xử phạt

Qua kiểm tra, ghi nhận bên cạnh 1 số công trình chấp hành tốt những quy định về xây dựng, an toàn, vệ sinh môi trường. Còn 1 số công trình, chủ đầu tư, những nhà thầu chưa tuân thủ đúng và đầy đủ theo những quy định hiện hành về xây dựng, dẫn đến 1 số sai phạm ở những dự án, công trình đang xây dựng. Trong Quý IV năm 2017, Thanh tra Sở Xây dựng đã phát hiện và xử lý 1 số trường hợp vi phạm điển hình.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình bị xử phạt tổng cùng 70 triệu đồng vì lỗi xây dựng không đúng có phương pháp xây dựng được phê duyệt và sử dụng thiết bị xây dựng không có pháp lý lưu hành.

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons bị xử phạt 30 triệu đồng vì lỗi xây dựng không đúng có phương pháp xây dựng được phê duyệt.

Còn Công ty TNHH Xây dựng dân dụng và công nghiệp Delta bị xử phạt 30 triệu đồng vì sử dụng thiết bị xây dựng không có pháp lý lưu hành.

Ngoài ra, Công ty CP XD số 1 còn bị xử phạt vì Sử dụng thiết bị xây dựng không có pháp lý lưu hành; Công ty TNHH Thực phẩm Volcano bị xử phạt tự ý đấu nối vào mạng lưới thoát nước công cùng, Công ty CP Mỹ Phát và Công ty TNHH Phúc Minh Hòa bị xử phạt do xây dựng không phép, Công ty CP TM Du lịch Đông Phong bị xử phạt việc trồng cây xanh không đúng quy định…

Tổng cùng có 16 công ty bị Sở Xây dựng Đà Nẵng xử có tổng số tiền là 451 triệu đồng.

Khánh Hồng

Tìm hiểu thêm tài liệu tức phân khúc ở nhadatquan7.net