THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Môi giới là một ngành với thu nhập cao. Tuy nhiên, thực tế cho thấy để trở thành một chuyên viên môi giới BDS chuyên nghiệp đúng nghĩa không phải là điều dễ dàng .

Ngoài việc phải sở hữu kiến thức và kỹ năng tốt, người môi giới BDS đúng nghĩa còn phải mang một tâm hồn đẹp.

Tại những nước công nghiệp phát triển, nghề môi giới BĐS (BDS ) mang thu nhập khá cao so với mặt bằng thu nhập của những ngành nghề khác trong xã hội. Thu nhập chính của nghề môi giới bất động sản từ tiền hoa hồng của người bán và những dịch vụ khác cùng thêm.

Tuy nhiên, thực tế bao nhiêu người có thu nhập như mong muốn? Con số thống kê tại Úc cho thấy năm 2010, mang 50% nhà môi giới bất động sản bỏ nghề, chỉ còn 20% theo nghề, số còn lại làm bán thời gian. Những số liệu này cho thấy không phải ai cũng làm nghề môi giới nhà đất được. Vậy, làm làm thế nào để sở hữu thể thành công trong nghề môi giới BDS ?

Ảnh minh họa

Theo một vài chuyên gia trong lĩnh vực nhà đất thì sở hữu 3 yếu tố không thể thiếu đối với một chuyên viên môi giới.

1 . nhẫn nại

Chúng ta thử hình dung, hàng ngày , một chuyên viên môi giới gọi 100 cuộc tel để chào hàng và bị từ chối 98 cuộc gọi. Trong hai cuộc còn lại, một cuộc gọi quý khách ra vẻ quan tâm và một cuộc gọi còn lại để riêng hỏi giá? liên tiếp trong 3 tháng vì thế không có giao dịch được thực hiện (như giai đoạn “đóng băng” giai đoạn này ). Nếu khách hàng rơi vào tình cảnh đó và với cái bụng “xép lép” liệu KH còn muốn theo đuổi nghề môi giới nữa không?

Trong số đông trường hợp người môi giới sẽ rơi vào tâm trạng chán nản, tình trạng mất tự tin bắt đầu nhen nhóm và lăm le bỏ nghề. Vào thời điểm đó, các chuyên viên môi giới phải hiểu rằng không mang đường thành công nào đang trải thảm đỏ chờ đợi khách hàng phía trước. Nhà môi giới luôn phải đối diện với những tình trạng kinh doanh nói trên là câu chuyện lẽ thường trong nghề. Trong tình cảnh đó chuyên viên môi giới phải tự hỏi: Tôi đã chọn sai thị trường thị trường; phân khúc mà tôi đang theo đuổi không thích hợp với khả năng; Chuyên môn của tôi với vấn đề; Kiến thức nào của tôi còn hạn chế; một số kỹ năng mềm (soft skill) nào chưa được hoàn thiện?

Chỉ lúc khách hàng tìm ra được câu trả lời và có giải pháp cải thiện là lúc mà khách mua đã đi gần đến con đường thành công! Nghề môi giới nhà đất không dành cho những người thiếu nhẫn nại và “yếu bóng vía”.

2. Hiểu đúng bản chất của nghề môi giới

Những giai đoạn “hoàng kim” của bất động sản trước đó , kiếm tiền từ môi giới quá dễ mà không cần phải đầu tư kiến thức. Trong giai đoạn đó nhà môi giới chỉ cần “uốn ba tất lưỡi” là có thể làm giá, tạo cơn sốt ảo thế là sở hữu thể kiếm vô số tiền. Cái thời đó đã qua và không có thời cơ lặp lại. Giai đoạn giai đoạn này , nghề môi giới BĐS đã “sang trang”. Giờ đó , những ai muốn hành nghề trong lĩnh vực môi giới BDS phải hiểu rằng: “Không sở hữu kiến thức và chuyên môn sẽ không tồn tại được trong nghề”.

Hiện, khách hàng rất thông minh nên họ nhận thấy ngay nhân viên môi giới nào là chuyên nghiệp hoặc không. Họ sẽ “chọn mặt gửi vàng” rất kỹ, trước lúc quyết định với hoạt động với khách hàng hay không? Hãy chuẩn bị tinh thần và trang bị cho mình một “hành trang” kiến thức đầy đủ trước lúc đến với nghề môi giới nhà đất .

3. Khiêm tốn và cầu thị

ngày nay , những chuyên viên môi giới yêu nghề, cầu thị thật sự mới ý thức được giá trị của sự thành công không hề tiện lợi của nghề này. Họ luôn cố gắng hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn và không ngừng học hỏi để phát triển.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều ý thức được điều đó. số đông cho rằng môi giới nhà đất sở hữu gì đâu mà học, khối người không cần chứng chỉ hành nghề vẫn làm được cơ mà! Họ tin tưởng, chỉ cần mẹo nhỏ “tuyến phố phố”, học lỏm qua khách mua bè là đủ. Chính những quan niệm sai lầm này mà nghề môi giới BĐS của chúng ta hiện vẫn còn một khoảng cách khá xa so với các chuyên viên đang hành nghề môi giới tại những nước trong khu vực. Và trong mắt khách mua vẫn gọi họ là “cò” nhà đất.

Để trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệm khách mua hãy thật sự khiêm tốn và cầu thị, học hỏi, đầu tư thời gian để cập nhật kiến thức liên tục .  
      
Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 2