Nhà đất quận 7 Từng được xem là mùa “thất bát” có giới chủ đầu tư địa ốc, nhưng năm nay, mới bắt đầu tháng Ngâu, đã có tới hàng chục dự án nhà đất mở phân phối chào hàng, từ phân khúc nhà ở cấp cao, nhà ở trung cấp, nhà ở giá tốt, đến cả 1 vài dự án nghỉ dưỡng. Cùng có việc mở phân phối mở phân phối, 1 vài chủ đầu tư thi nhau tung ra 1 vài chương.

Từng được xem là mùa “thất bát” có giới chủ đầu tư địa ốc, nhưng năm nay, mới bắt đầu tháng Ngâu, đã có tới hàng chục dự án nhà đất mở phân phối chào hàng, từ phân khúc nhà ở cấp cao, nhà ở trung cấp, nhà ở giá tốt, đến cả 1 vài dự án nghỉ dưỡng.

Cùng có việc mở phân phối mở phân phối, 1 vài chủ đầu tư thi nhau tung ra 1 vài chương trình ưu đãi khủng. Từ mua nhà tặng xe xe hơi, xe máy, chuyến du lịch nước ngoài, tặng bên trong xe, tiện ích…, đến chiết khấu trên giá trị căn hộ chung cư từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Cá biệt có dự án, sau khi khấu trừ ưu đãi và quy đổi thành tiền, giá trị căn hộ chung cư giảm tới cả tỷ đồng. Bên cạnh đây, chủ đầu tư vẫn duy trì 1 vài hỗ trợ về tài chính khác như cho vay tới 70 – 75% có lãi suất 0% trong 12 tháng đầu và ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà…

Mặc dù 1 vài tháng Ngâu năm trước vẫn có nhiều dự án mở phân phối, nhưng theo chia sẻ từ giám đốc 1 số sàn phân phối, mở phân phối nhiều và chiết khấu khủng, thì chỉ năm nay mới có. Có cảm giác, dường như chính nhờ tháng Ngâu, nên 1 vài chủ đầu tư mới tiện dụng hơn trong việc quyết 1 vài chính sách phân phối hàng ưu đãi, chiết khấu, mà không phải mang tiếng hạ giá.

Cùng có việc diện tích của phân khúc đã được mở rộng, tâm lý e ngại, coi tháng 7 là tháng Ngâu hay tháng 6 nhuận năm nay cũng là tháng 7 Âm lịch giảm đi đáng kể đã tạo sức bật tốt cho phân khúc nhà đất.

Theo số liệu mới nhất của Cục Quản lý nhà và phân khúc nhà đất (Bộ Xây dựng), ở TP.HCM, trong tháng 8/2017 có tới dao động 1.400 chuyển nhượng thành công, tương đương có lượng chuyển nhượng tháng trước. Hà Nội chưa có báo cáo chính thức, nhưng ghi nhận từ 1 số sàn, việc chuyển nhượng gần như không giảm sút, thậm chí còn tăng thêm ở 1 số dự án mở phân phối mới.

Tất nhiên, chuyển nhượng tăng không đồng nghĩa có thanh khoản tăng đều ở toàn bộ 1 vài dự án, ngay kể cả 1 vài dự án đây có tung ra chương trình khuyến mại khủng cỡ nào. Ghi nhận của phóng viên

Báo Đầu tư Bất động sản cho thấy, 1 vài dự án mở phân phối tốt ngoài việc có 1 vài chương trình khuyến mại lớn, cũng phải chắc chắn hoàn chỉnh về pháp lý có chất lượng xây dựng chắc chắn, tiện ích đầy đủ.

Ngoài ra, 1 vài dự án có số lượng chuyển nhượng tăng và giá tăng trong thời gian gần đây đều nằm ở 1 vài khu vực được hưởng lợi thế từ hạ tầng. Các dự án này cũng đều có sự điều chỉnh về giá cả tương đối hợp lý so có nhu cầu thực của phân khúc. Số lượng này, theo ghi nhận, chủ yếu rơi vào 1 vài chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sungroup, TNR Holding, Nam Cường… ở Hà Nội, hay Novaland, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Himlam, Phú Long… ở TP.HCM.

Với các kết quả nêu trên, ngay trong tháng Ngâu này, có thể mường tượng sức cầu phân khúc giai đoạn này vẫn tương đối tốt, đang có sự tăng trưởng cả về mặt lượng và mặt chất. Đây sẽ là nền móng để 1 vài chủ đầu tư tiếp tục tự tin định hướng kế hoạch mở phân phối trong quý các tháng cuối năm nay.

Nhadatquan7.net – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản