THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Ngôi nhà như 1 tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi bàn tay của kiến trúc sư, 1 điểm nhấn ấn tượng giữa thành thị đông đúc và ồn ào.

Mặt tiền “mỏng manh” có sự liên kết của khung thép sơn trắng và hệ lam chắn gỗ

Chủ nhân của ngôi nhà, 1 đôi vợ chồng trẻ, chia sẻ có kiến trúc sư rằng: “Chúng tôi muốn 1 ngôi nhà mà ở đây chúng tôi có thể sống chan hòa có môi trường xung quanh, các con của chúng tôi có thể tha hồ vui đùa có nắng, gió và cây cối.” Ngôi nhà được mua lại, cải tạo có các công dụng căn bản để ở kết hợp có văn phòng làm việc của họ, 1 xưởng thời trang bằng các chất liệu da thủ công.

Không gian sống nội khu được tối đa sự thông thoáng nhờ hệ lam chắn có công dụng đồng thời như các ô cửa sổ có thể mở rộng khi cần thiết

Mặt tiền của ngôi nhà gây ấn tượng mạnh bởi hệ thống khung lưới phân tầng, kết hợp cộng lam chắn bằng gỗ, cho cái nhìn hoàn toàn khác biệt có tổng thể xung quanh. Trái ngược có các bức tường khô cứng và kín đáo, các khung thép rỗng được sắp xếp tỉ mỉ theo cấu trúc bậc thang để làm nhiệm vụ bảo vệ ngôi nhà đồng thời cho phép ánh sáng và không khí di chuyển trong nhà vô cộng hiệu quả.

Dàn thép được hình thành thep dạng giật cấp, vừa tạo điều kiện cho cây leo bám vào, vừa giúp ánh sáng tràn vào công trình, đồng thời cũng là nơi chơi đùa an toàn và thích thú cho lũ trẻ.

Giới hạn không gian giữa ngoại khu – nội khu được làm mờ

Cấu trúc không gian của ngôi nhà được chia thành 4 tầng, có tầng 1 gồm phòng khách và bếp. Tầng 2 bao gồm văn phòng và phòng ăn. Tầng 3 là không gian nghỉ ngơi của gia đình. Cuối cộng là tầng 4 có vườn trên mái và nơi giặt phơi.

Khung thép thay thế trọn vẹn cấu trúc bình thường của tường, cầu thang là bê tông và làm nhiệm vụ kết nối trọn vẹn không gian nội khu ngôi nhà

Những “đường chỉ” làm mạch nối không gian từng tầng

Trở thành 1 góc vui chơi thú vị cho trẻ

Nơi các dàn cây leo có thời cơ vươn mình và làm mềm mại cho không gian sống

Nhờ cấu trúc khung thép cho mặt đường cộng giếng trời mà không gian sống của ngôi nhà tràn ngập các dao động sáng thú vị. Phòng khách đầy nắng, hệ cầu thang thông thoáng hay các phòng ngủ rực rỡ ánh sáng môi trường xung quanh là các điều tiện dụng tìm thấy ở ngôi nhà đặc trưng này.

Phòng khách tạo nhiều cảm xúc nhờ ánh sáng chiếu rọi

Mỗi ngày chủ nhà đều có thể tận hưởng nguồn ánh sáng rực rỡ xuyên thấu từ trên xuống…

…hay cảm nhận sức sống tràn năng lượng từ trong phòng ngủ

Hành lang và khu công trình phụ được thừa hưởng dao động sáng giá trị

Phần cuối của ngôi nhà, 1 dao động giếng trời và bức tường cây xanh được dựng lên xuyên suốt các tầng để tạo ra mối liên kết và làm mềm không gian

Tủ bếp dài kết hợp bàn ăn được sơn trắng uốn lượn quanh dao động vườn nhỏ, tạo sự mềm mại uyển chuyển đối lập có bức tường khô cứng và tĩnh lặng

Những sự đối lập nhau về cảm giác mộc mạc và tiện nghi

Ngôi nhà khi về đêm. Các thanh thép cộng ánh sáng khiến ngôi nhà trở lên vượt bậc giữa các khối đặc kín xung quanh.

Nhadatquan7.net – Theo Phụ Nữ

Tìm hiểu thêm chuyên mục Kiến Trúc