Nhà đất quận 7 Nhiều dự án triển khai hàng chục năm nhưng vẫn trong hiện trạng đắp mền. Dự án của Công ty Hồng Quang vẫn chỉ là khu đất hoang SƠN SƠN Cách đây 10 năm khu chung cư The Adonis 2 thi công trong khu 13A, thuộc khu thành phố Nam TP.HCM (huyện Bình Chánh) do Công ty cổ phần thi công công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang làm chủ đầu tư. Khi xong hạ tầng, dự án.

Nhiều dự án triển khai hàng chục năm nhưng vẫn trong hiện trạng đắp mền.

Dự án của Công ty Hồng Quang vẫn chỉ là khu đất hoang
SƠN SƠN

Cách đây 10 năm khu chung cư The Adonis 2 thi công trong khu 13A, thuộc khu thành phố Nam TP.HCM (huyện Bình Chánh) do Công ty cổ phần thi công công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang làm chủ đầu tư. Khi xong hạ tầng, dự án này được giao dịch cho Công ty TNHH Nguyên Đô. Sau đây, Nguyên Đô đã ký hợp đồng liên kết đầu tư có Công ty cổ phần BĐS Vạn Thịnh Hưng (sau này đổi tên là Phục Hưng).

Dự án được mở phân phối có vốn đầu tư 40 triệu USD, giá phân phối được chủ đầu tư mở phân phối từ 1.300 – 1.750 USD/m2. Thời điểm dự án triển khai phân phối hàng là khi phân khúc BĐS sôi động, nên để mua được căn hộ cao tầng này nhiều bạn phải trả chênh lệch thêm gần 300 USD/m2. Dự án chỉ được phê duyệt 12 tầng nhưng đơn vị phân phối hàng tự ý vẽ ra thêm 6 tầng và phân phối thu tiền đến tầng 18. Thế nhưng đến nay dự án vẫn án binh bất động.

Ngay sát bên đây, dự án chung cư A22 có quy mô 13.704 m2 đã được Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cấp sổ đỏ từ năm 2008 cho Công ty cổ phần thi công công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang. Sau đây, doanh nghiệp này đã giao dịch quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Ngọc Đông Dương (viết tắt là Công ty Ngọc Đông Dương) để tiếp tục thực hiện dự án thi công chung cư. Năm 2013, Công ty Ngọc Đông Dương có văn bản cam đoan công đoạn có TP đến tháng 12.2013 sẽ bắt đầu làm thi công. Tuy nhiên sau đây doanh nghiệp này tiếp tục nêu nguyên nhân gặp khó về tài chính, phân khúc BĐS “đâyng băng” và kiến nghị một vài cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ để triển khai thực hiện dự án.

Đến năm 2016, doanh nghiệp vẫn chưa bắt đầu làm thi công theo cam đoan và cũng không thực hiện báo cáo giám sát đầu tư theo quy định. Ngày 27.6.2018, Ban Quản lý Khu Nam đã tổ chức làm việc có Công ty Ngọc Đông Dương về công đoạn đầu tư dự án chung cư A22 và đã đề nghị Công ty báo cáo cụ thể công đoạn đầu tư 6 tháng cuối năm, lập kế hoạch cam đoan công đoạn thực hiện năm 2019 đến năm 2020 về bắt đầu làm và thi công đã đi vào hoạt động công trình. Công ty Ngọc Đông Dương sau đây đã báo cáo do gặp khó về tài chính nên chưa thể áp dụng một vài bước để thực hiện dự án. Đồng thời cam đoan trong tháng 8.2018 sẽ lập thủ tục áp dụng một vài bước thực hiện dự án.

Thế nhưng theo ghi nhận của phóng viên, tất cả khu vực dự án sau 10 năm chủ đầu tư tổ chức động thổ thi công đến nay chỉ là bãi cỏ mọc um tùm không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy một vài đơn vị liên quan sẽ dự trù khởi động dự án trở lại.

Mới đây Ban Quản lý Khu Nam đã kiểm tra công đoạn tất cả tiểu khu 13A và phát hiện đến nay hệ thống giao thông, cấp thoát nước mới thực hiện trên 50% nhưng đã xuống cấp. Để đẩy nhanh công đoạn thực hiện của dự án, Ban Quản lý đã đề nghị Công ty cổ phần thi công công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang đăng ký và triển khai dự án theo đúng công đoạn. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo một vài nội dung đề nghị, Ban Quản lý Khu Nam Nam sẽ báo cáo UBND TP tham khảo xử lý dự án theo quy định.


Nhadatquan7.net – Theo Thanh Niên

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản