THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Từ góc độ của những nhà tư vấn chuyên nghiệp, giai đoạn khó khăn giai đoạn này của thị trường BĐS chính là thời điểm cần chuẩn bị tốt cho quá trình phân phối hàng sắp tới, khi thị trường khởi sắc trở lại.

Dưới đây là cách hay nhất của ông Lê Kiên, Giám đốc kinh doanh Eminent Land:

– Quan điểm về marketing và bán hàng của doanh nghiệp BĐS thay đổi như thế nào trong thời điểm thị trường trở ngại hiện tại , thưa ông?

Văn hóa cũng như định hướng của từng doanh nghiệp BĐS khác nhau tạo ra sự thay đổi trong quá trình marketing và phân phối hàng. Thực chất, đấy là thời điểm thích hợp để một vài doanh nghiệp BĐS cũng như chủ đầu tư tập trung nhiều hơn vào marketing thay cho phân phối hàng. Duy trì việc phân phối hàng trong thời điểm thị trường trở ngại như thế này không phải là chuyện dễ đối với các doanh nghiệp bất động sản , nhưng nếu không tiếp tục marketing cho doanh nghiệp, cho sản phẩm, thì càng làm cho nhà đầu tư thiếu niềm tin vào thị trường.

Trong tình cảnh này, chúng tôi nghĩ rằng, các doanh nghiệp sẽ phải cố hết sức vận dụng những chiêu marketing tốt và lợi hại nhất để thu hút được càng nhiều sự để ý , quan tâm của quý khách đến với những sản phẩm nhà đất của mình càng tốt. Việc tiếp tục đầu tư vào marketing trong hiện nay nếu thành công sẽ tự khắc sở hữu đến cho chính doanh nghiệp bất động sản đó những kết quả tốt trong việc phân phối hàng sắp tới, khi mà thị trường dần dần khởi sắc trở lại.

– Ở nhiều công trình mang tình trạng chủ đầu tư chuyển sang trực tiếp phân phối hàng giai đoạn 2, tranh giành với những đơn vị phân phối hàng trước đó đã hợp tác. Ông nghĩ sao về thực tế này?

Điều này cũng thường gặp ở những quần thể có tính nội địa, chưa chuyên nghiệp của một vài chủ đầu tư trong nước. quý khách mua một số tổ hợp BDS thường mang mong muốn là chủ đầu tư nên tập trung vào chuyên môn xây dựng và phát triển dự án . Vì nếu tổ hợp đã tốt thì tất nhiên việc phân phối hàng sẽ đơn giản .

Nhưng những chủ đầu tư đã tự lập đội bán hàng để phân phối quần thể của chính mình sau lúc thấy đơn vị được thuê bán hàng hoạt động không hiệu quả như họ mong muốn. Cũng mang một số chủ đầu tư trong thời kỳ đầu của tổ hợp không sở hữu thời gian để tập trung quản lý việc phân phối hàng, nên đã thuê một đơn vị khác để bán hàng. Sau đó, lúc hạch toán chi phí thì việc xây dựng một đội ngũ bán hàng riêng của quần thể sẽ tiết kiệm hơn so với việc thuê những doanh nghiệp bất động sản bán hàng.

– Qua một số cuộc tiếp xúc với nhà đầu tư nước ngoài, theo ông, có thể kỳ vọng gì về mối quan tâm của khách hàng nước ngoài với các tổ hợp BĐS của Việt Nam?

hiện tại , một vài phân khúc thị trường quần thể nhà đất nghỉ dưỡng tại miền Trung và ngoại thành Hà Nội cũng như Tp.HCM phát triển mạnh, hướng tới những khách hàng mang thu nhập cao và người nước ngoài. Dòng tiền trong nước đang thiếu sự ổn định, một số công trình BĐS nghỉ dưỡng là nguồn thu hút được khá nhiều ngoại tệ đầu tư vào Việt Nam. Nhưng ngược lại, một số doanh nghiệp bất động sản cũng rất mong muốn một số chủ đầu tư trong nước cũng như nước ngoài sở hữu thể thực hiện tốt một vài công trình như những gì họ đã quảng cáo. khi đó, việc quan tâm hay không quan tâm chỉ là một bước dẫn ngắn để sở hữu thể dẫn tới chọn lựa đầu tư hay không đầu tư.

– Vào lúc này thì những tổ hợp mang đặc điểm như thế nào đang được quan tâm trên thị trường, thưa ông?

hiện tại , những công trình đang được quan tâm nhiều là những tổ hợp mang tính thực tế và được đánh giá theo thứ tự như sau: sắp ở được; vị trí thuận lợi , tiện giao thông; giá trung bình từ 20 – 40 triệu đồng/m2; thương hiệu của chủ đầu tư.

Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ quận 1