Nhà đất quận 7 Ngoài cao ốc 5.000 tỷ đồng nhìn ra Bến cảng Nhà Rồng, 1 loạt một vài công trình cao tầng nằm ngay trọng điểm TP HCM vì nhiều nguyên do khác nhau đang bị đình trệ thi công kéo dài. Tòa nhà Saigon One Tower nhìn ra Bến Nhà Rồng thi công dang dở. Nguyên nhân chính được cho là thiếu vốn. Tuy nhiên, từ việc một vài sai phạm kéo dài không được giải quyết ổn thỏa, cũng khiến.

Ngoài cao ốc 5.000 tỷ đồng nhìn ra Bến cảng Nhà Rồng, 1 loạt một vài công trình cao tầng nằm ngay trọng điểm TP HCM vì nhiều nguyên do khác nhau đang bị đình trệ thi công kéo dài.

Tòa nhà Saigon One Tower nhìn ra Bến Nhà Rồng thi công dang dở.

Nguyên nhân chính được cho là thiếu vốn. Tuy nhiên, từ việc một vài sai phạm kéo dài không được giải quyết ổn thỏa, cũng khiến danh sách các công trình đắc địa ngay trọng điểm TP HCM bị đình trệ thi công. 7 tháng đầu năm 2017, Sở Xây dựng TP đã thanh tra và phát hiện tới gần 2.000 một vài trường hợp vi phạm (35% sai phép, 50% không phép).

Phải thừa nhận rằng trong nhiều năm vệc phối hợp giữa Thanh tra Xây dựng TP và một vài quận/huyện là chưa nghiêm ngặt, xử lý chưa triệt để, dẫn đến các bất cập nêu trên.

Bắt đầu năm 2018, TP HCM đi đến 1 chọn lọc dứt khoát để hạn chế các “xấu xí” trong bộ mặt đô thị đô thị. Đó là chọn lọc của HĐND TP HCM thông qua Tờ trình về chương trình phát triển nhà đến năm 2025 của UBND TP, trong đây không phát triển một vài dự án cao tầng mới ở hai quận trọng điểm (Q.1, Q.3).

Thay vào đây, ở khu vực trọng điểm, đô thị chỉ ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch cho một vài dự án cải tạo, thi công mới thay thế chung cư cũ từ trước 1975, trong khi không phát triển một vài dự án mới đầu tư thi công nhà ở cao tầng đến năm 2020.

Tại 1 số quận trọng điểm khác, HĐND TP cũng chấp thuận việc hạn chế một vài dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng nếu chưa có kế hoạch thi công hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng chắc chắn và thích hợp.

Hy vọng có các chọn lọc bởi thế, gương mặt thiết kế của TP HCM sẽ đổi khác.


Nhadatquan7.net – Theo daidoanket.vn

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản