THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Phong thủy nhà ở có tác động lớn đến cuộc sống của mỗi người, từ sức khỏe, tài vận, đến cả tâm sinh lý…

Những băn khoăn về phong thủy

Theo 1 số chuyên gia phong thủy, khi thiết kế hoặc xây 1 ngôi nhà thì có nhiều vấn đề sẽ phải quan tâm về phong thủy. Từ ban thờ, bếp, giường ngủ, cửa chính, cầu thang, vệ sinh, cửa phòng ngủ. Thậm chí cửa phòng thờ, bể phốt, bể nước, bồn nước mái, địa điểm của điều hòa và quạt… Và dường như có 1 gia chủ, vấn đề nào cũng đều quan trọng.

Hiện nay, trên 1 số kênh về phong thủy, toàn bộ 1 số vấn đề đều được 1 số chuyên gia đẩy lên tầm phức tạp; người dân khi sắp đặt và thiết kế thiết kế cho 1 ngôi nhà sẽ thấy nhiều vấn đề đối nghịch nhau, được mặt này thì mất mặt kia.

Một người quan tâm về phong thủy khi bắt đầu hiểu biết căn bản về phong thủy cũng sẽ băn khoăn mãi không thôi: vấn đề này còn thiếu sót, vấn đề kia bị ảnh hưởng hay vẫn còn vấn đề này phạm. Như vậy, về bản chất, 1 số mối lo trên đã làm cho tâm không an, từ đây, làm ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động, rồi ảnh hưởng đến các vấn đề khác trong cuộc sống.

Yếu tố thủy được vận dụng linh hoạt, vừa có ý nghĩa về phong thủy, vừa có tính trang trí

Câu hỏi đặt ra là ngoài sự ảnh hưởng từ phong thủy, còn do lý do nào nữa không?

Đôi khi, 1 số điều không hay xảy đến, nó lại không xuất phát từ phong thủy nhưng lại khiến người ta lo lắng và cho rằng lý do cũng từ phong thủy mà ra. Rồi mời hết thầy phong thủy này đến thầy cúng khác hóa giải, cuối cùng tiền mất, tật có.

Theo Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, Giám đốc Công ty Kiến trúc và Xây dựng dân dụng Hà Nội, Trưởng ban phong thủy – Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, có rất nhiều tình cảnh, cái chướng, cái họa nó đến lại xuất phát từ nghiệp quả của dòng họ, gia đình, cái này gọi là cùng nghiệp; hay nó đến chính từ bản mệnh của người đây, cái này gọi là biệt nghiệp. Do đây, việc hóa giải về phong thủy cũng không giải quyết được vấn đề.

Nhiều khi, lý do của việc 1 người làm ăn càng ngày càng sa sút xuất phát từ nơi người đây làm việc hoặc kinh doanh. Do đây, nếu cứ đổ cho ở phong thủy nhà ở, rồi sửa nhà là không đúng. Việc 1 sốh tân phương vị phong thủy ở cơ quan không phải muốn mà được. Đối có 1 số người, địa điểm làm việc tùy thuộc vào cơ cấu của cơ quan không 1 sốh tân được, chỗ ngồi có địa điểm xấu theo phong thủy, bởi thế kết quả công việc gặp nhiều điều xui xẻo. Do vậy, việc hóa giải không phải dễ, nếu không phải người có đủ chức quyền, thì phải đủ phúc đức, mới xoay chuyển được.

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, việc ngồi vào chỗ xấu nó ứng chiếu bởi quy luật nhân quả và phúc phần của mỗi người. Muốn có sự 1 sốh tân, chính bản thân người đây phải có các việc làm tâm đức đủ lớn thì môi trường xung quanh mọi việc sẽ đủ duyên 1 sốh tân: Giả định 1 trường hợp 1 phòng, ban nào đây khuyết nhân lực, hoặc 1 phòng nào đây còn trống chỗ hoặc có người khác chuyển đi đến duyên theo phúc phần sẽ được chuyển đổi, gọi là có phúc có phần.

Thế và hướng, nhân tố quan trọng trong phong thủy nhà ở

Nếu chúng ta không biết tầm quan trọng của từng nhân tố và độ ảnh hưởng ít hay nhiều của 1 số thành tố. Thì án ngữ hay chấn phong thủy luôn sai và luôn luôn lo lắng các thứ không đáng. Qua các điều ở trên, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà sắp xếp và đánh giá các nhân tố từ quan trọng đến dễ làm có ảnh hưởng đến phong thủy của 1 ngôi nhà như sau: thế và hướng của 1 ngôi nhà; cổng và cửa; phòng thờ và ban thờ; phương vị của bếp, phương vị cuẩ giường ngủ; 1 số nhân tố khác (cầu thang, bể phốt, bể nước, bồn nước mái, địa điểm của điều hòa và quạt, két sắt,…)

Theo chuyên gia, trong số 1 số nhân tố căn bản nêu trên, thì điều Thứ nhất ảnh hưởng đến phong thủy tốt, xấu là thế và hướng của 1 ngôi nhà. Nó chọn lọc đến 50% sự tốt xấu của 1 ngôi nhà. 50% còn lại bao gồm: địa điểm, hướng của cổng, cửa đi, cửa sổ, ban thờ, bếp, giường ngủ, cầu thang, vệ sinh, bể nước, bể phốt, bồn nước mái,…

Nếu 1 ngôi nhà có thế, hướng không tốt thì dù toàn bộ 1 số thứ khác có sắp đặt như thế nào đi nữa cũng vẫn là 1 ngôi nhà kém về phong thủy. Có nghĩa là vẫn dưới trung bình khi tính điểm. Nếu ngôi nhà có thế, hướng tốt và mọi thứ sắp đặt dù chưa chuẩn chỉ thì ngôi nhà vẫn đạt điểm trên trung bình, thậm chí là khá tốt về phong thủy.

Riêng về thế và hướng của 1 ngôi nhà, không có công thức chung mà phải căn cứ trên thế cục của cả khu đất, cả ngôi nhà để xét.

Khi ta muốn luận thế cục của 1 khu đất lớn, đây gọi là đại cục, nhưng trước hết phải luận thế tiểu cục, nhà bên cạnh là sơn của nhà mình, ao nhà mình hoặc ao sát đất nhà mình là thủy gần, chứ chưa nói xa xa có núi hay có hồ lớn hay biển. Tức là, ngay ở mảnh đất đây đã phải luận và án ngữ 1 số nhân tố Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Cần biết rằng, thế cục lớn chưa ảnh hưởng, thì thế cục nhỏ đã phát tác.

Một trường phái phong thủy khá phổ biến giai đoạn này mà nhiều người vẫn áp dụng đây là phong thủy Loan Đầu. Theo phong thủy về Loan Đầu, hậu Huyền Vũ thường có sơn để trấn, tiền Chu Tước có thủy để tụ khí, tả Thanh Long nên để lối đi, bên Bạch Hổ thường trồng cây. Khi lấy thế căn theo tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước và Minh Đường.

Theo trường phái này, thường sẽ đặt thủy ở Minh Đường (là khoảng không trước nhà, nơi ánh sáng, không khí được luân chuyển tiện dụng, có thể là sân, vườn hoặc ao). Thủy là huyết mạch của Long, lưu động thông suốt cho cân mạch, khởi nguồn của thủy, nên được nhìn thấy từ Minh Đường và nằm trong thế chảy ngược lên, tức là lai thủy.

Tuy nhiên, có mỗi ngôi nhà, khu đất, vẫn có thể có các sự biến tấu, bởi phong thủy Loan Đầu mới là kiến thức căn bản ban đầu. Để biết được thế và hướng của ngôi nhà sao cho tốt, vẫn cần có sự giải đáp của chuyên gia cho từng trường hợp cụ thể.


Nhadatquan7.net – Theo Đầu tư

Tìm hiểu thêm chuyên mục kiến thức phong thủy