Nhà đất quận 7 Ngày 16-4, UBND TP Đồng Hới (Quảng Bình) thừa nhận bộ phận 1 cửa không có trả lời rõ ràng có bộ hồ sơ đất đai của hộ gia đình bà Hồ Thị Hường (70 tuổi, thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh) khiến hồ sơ của bà bị “giam” 3 năm nay không có 1 văn bản phúc đáp. Hồ sơ khu đất của bà Hường bị “giam” 3 năm không có hồi âm. Cụ thể, ngày 11-3-2015 bà Hường.

Ngày 16-4, UBND TP Đồng Hới (Quảng Bình) thừa nhận bộ phận 1 cửa không có trả lời rõ ràng có bộ hồ sơ đất đai của hộ gia đình bà Hồ Thị Hường (70 tuổi, thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh) khiến hồ sơ của bà bị “giam” 3 năm nay không có 1 văn bản phúc đáp.

Hồ sơ khu đất của bà Hường bị “giam” 3 năm không có hồi âm.

Cụ thể, ngày 11-3-2015 bà Hường nộp hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu có thửa đất nông nghiệp của gia đình dao động 1.500m đất.

Theo bà Hường, lô đất này bà khai khẩn từ các năm 1980, nay do tuổi già bà Hường muốn đăng ký đúng đất nông nghiệp để yên tâm cho con cháu sản xuất.

Tại bộ phận 1 cửa, cán bộ Phan Thanh Hoài nhận và ghi ngày hẹn nộp thuế là ngày 22-5-2015, cũng là ngày trả kết quả.

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 3 năm, bà Hường nhiều lần nhờ cán bộ ở bộ phận 1 cửa làm nhưng đều nhận được câu trả lời không giải quyết mà vẫn không có bất cứ văn bản nào giải đáp.

Giấy hẹn 1 cửa từ 3 năm trước của bà Hường.

Ông Hồ Duy Hùng, phụ trách mảng giải quyết hồ sơ giải đáp, trường hợp của bà Hường là do trước đây vùng đất đây hoang hóa, xa khu dân cư, nay có nhiều hộ gia đình ra ở, cần có 1 cống thoát nước đi qua đất bà Hường, nên địa phương phải họp bàn, cân nhắc chừa lại khu vực đất đặt cống.

Cách giải đáp này khiến cho người dân thêm bức xúc và khó thuyết phục.

Trong khi đây, bà Hường cho biết, trong 3 năm chờ đợi này, không ít cò đất, thậm chí có cả cán bộ nhà đất địa phương xuống “chèo kéo, gạ gẫm” bà Hường phân phối lô đất này.

Bà Hường không muốn phân phối mà chỉ muốb để lại cho con cháu và không hiểu sao hồ sơ đã bị “giam” đến 3 năm.

Ông Nguyễn Đức Cường, Phó Chủ tịch TP Đồng Hới cho biết, ở thời điểm ông làm Trưởng Phòng Tài nguyên môi trường hồi năm 2015 không biết có bộ hồ sơ này và ông hứa sẽ chỉ đạo giải quyết cho bà Hường 1 cách thấu đáo.


Nhadatquan7.net – Theo SGGP

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản