THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Nằm ở trọng điểm thị xã Litomysl thuộc vùng Pardubice của Cộng hòa Séc, lâu đài Litomysl là 1 trong một số tòa lâu đài cổ nổi tiếng nhất của châu Âu, được coi là 1 công trình điển hình cho kiến trúc Phục Hưng có lý do Italia được du nhập vào Trung Âu thế kỷ 16.

Thiết kế và trang trí của lâu đài được phân tách là cực kỳ hoàn hảo bao gồm một số nhân tố kiến trúc Baroque được thêm vào trong thế kỷ 18.

Theo một số nghiên cứu kỹ, ở địa điểm của lâu đài Litomysl từng tồn ở 1 lâu đài cổ của người Slav. Vào GĐ vương triều Bohemia cai trị, lâu đài Litomysl được hoàng gia cho thi công dưới sự giám sát của kiến trúc sư Jan Baptista Avostalis (Giovanni Battista Avostalli) từ năm 1568. Công trình đã đi vào hoạt động vào năm 1580. Lâu đài có sự một sốh tân lớn khi năm 1719 kiến trúc sư Frantisek Maximilian Kanka đưa phong một sốh kiến trúc Baroque vào lâu đài. Nội thất của lâu đài một sốh tân hoan toàn giữa một số năm năm 1792 và 1796 theo kiến trúc của Jan Kryštof Habich, nhưng vẫn bảo tồn vẻ đẹp thời Phục hưng của lâu đài lộng lẫy có một số đầu hồi ấn tượng.

Lâu đài gồm 4 dãy nhà ba tầng không đối xứng khép kín tạo thành hình chữ nhật có dao động sân trời ở giữa. Dãy phía tây là dãy lớn nhất, trong khi dãy phía nam là 1 thư viện hình vòm hai tầng, tạo thành sân vuông thứ hai (1 tính năng độc nhất vô nhị của Litomyšl).

Vòng cung vòm hình vòm tiếp tục xung quanh phía tây và phía đông của sân. Nhà thờ nằm ở góc đông nam của phía đông. Một trong một số đặc điểm vượt bậc nhất trong bên trong xe của lâu đài là dãy phía tây có 1 nhà hát tân cổ điển được thi công từ năm 1796-97. Các trang trí sơn gốc của khán phòng, trang trí sân khấu và máy móc sân khấu tồn ở nguyên vẹn đến nay. Nhà hát có bên trong xe được trang trí lộng lẫy, về căn bản là theo hình thức Phục Hưng có phong một sốh trang trí Baroque hoặc tân cổ điển xa hoa dưới dạng một số chất liệu trát vữa tường và trần nhà.

Các tòa nhà liên kết có lâu đài đều được thi công hoặc thi công lại trong quá trình sửa đổi theo thời gian và được thể hiện rõ nét trong phong một sốh kiến trúc của chúng. Trong số một số tòa nhà phụ trợ, đặc thù nhất là Nhà máy bia, nơi sinh của Bedřich Smetana, 1 trong một số nhà soạn nhạc người Séc vĩ đại nhất mọi thời đại.Nhà máy bia nằm ở phía nam của sân Thứ nhất. Ban đầu được thi công để bổ sung cho lâu đài, có trang trí sgraffito thời Phục Hưng, được tu sửa bởi kiến trúc sư nổi tiếng František Maximilián Kaňka sau trận hỏa hoạn năm 1728.

Với một số giá trị đặc thù về lịch sử, kiến trúc và mỹ thuật, lâu đài Litomysl của Cộng hòa Séc đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa địa cầu năm 1999.

Nhadatquan7.net – Theo Ngày Nay

Tìm hiểu thêm chuyên mục Kiến Trúc