THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Các mẹo hóa giải này thuộc văn hóa nhận thức về vũ trụ theo quan niệm của người phương Đông có năm hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) có quy luật tương sinh, tương khắc.

Theo quan niệm trong phong thủy phương Đông có năm hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mọi sự vật, hiện tượng trong vũ trụ đều không nằm ngoài năm hành này. Theo đấy, mệnh của mỗi người, hướng nhà, màu sắc,… cũng tương ứng có 1 trong năm hành trên.

Trong ngũ hành tất có sự liên quan mật thiết có nhau thông qua quy luật tương sinh, tương khắc. Hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Vậy làm sao để người thuộc mệnh nào chọn hướng nhà nào là thích hợp? Mà nếu lỡ chọn hướng không hợp thì phải làm sao? Dưới đấy là một vài mẹo dùng màu sắc vận dụng trong quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc để hóa giải các điều không hợp về mệnh và hướng.

1. Người mệnh Kim

Hướng chính của hành Kim là hướng Tây, Tây Bắc. Màu sắc tương ứng có hành Kim là màu sắc trắng sáng, ánh kim, xám bạc.

Những người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch, tức là hợp nhất là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tuy nhiên, đôi khi khách hàng “lỡ” chọn sai hướng thì cũng không nên lo lắng, vẫn có các một vàih hóa giải.

Vận dụng quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để trang trí màu sắc ở gần cửa ra vào. Phương pháp này cần phải được thực hiện 1 một vàih hợp lý nhằm chắc chắn được sự cân bằng giữa năm nhân tố phong thủy căn bản.

Ví dụ nếu cửa ra vào quay mặt về hướng Nam (thuộc hành Hỏa) mà hướng Nam không hợp có mệnh Kim của khách hàng thì hãy làm giảm đi sự mạnh mẽ của nhân tố Hỏa bằng một vàih trang trí một vài đồ vật đại diện cho nhân tố Thủy (Thủy khắc Hỏa) như tấm thảm màu xanh nước biển đặt trước cửa ra vào.

Tuy nhiên, khách hàng không cần quá cưỡng cầu, nếu không thích màu xanh nước biển thì cũng có thể chọn màu sắc tương ứng có hành Thổ (Thổ sinh Kim) là các vật dụng màu vàng đồng hoặc khách hàng cũng có thể làm tăng tính mạnh mẽ của chính bản thân nhân tố Kim bằng một vàih vận dụng màu sắc trắng sáng.

2. Người mệnh Mộc

Hướng thích hợp có hành Mộc là hướng: Đông, Đông Nam, Nam. Màu sắc tương ứng là màu xanh lá, màu lục.

Hóa giải hướng không hợp như thế nào?

Nếu cửa ra vào thuộc hướng Tây, Tây Bắc (tức hành Kim khắc tinh của Mộc) thì nên chọn vật dụng trang trí gần cửa chính có màu sắc thuộc hành Hỏa để làm suy yếu sự dương tính của hành Kim. Ví dụ tấm thảm màu đỏ, màu tím. Hoặc các vật dụng đại diện cho nhân tố Thủy (Thủy sinh Mộc) như màu xanh nước biển, hay làm tăng tính mạnh mẽ của chính chính bản thân Mộc là 1 cây cảnh xanh tốt.

3. Người mệnh Thủy

Hướng chính của hành Thủy là hướng Bắc. Màu sắc tương ứng là màu xanh nước biển, màu xanh đen, đen.

Ngoài ra, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam cũng là hướng tốt. Vì vậy người mệnh Thủy có thể chọn hướng Bắc, Nam hoặc Đông Nam.

Hóa giải hướng không hợp như thế nào?

Hướng xấu của người mệnh Thủy là hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy nên sẽ dễ bị hút hết tiền tài. Vì vậy nên chọn màu sắc tương sinh có Thủy như màu của hành Kim. Chủ nhà nên chọn các vật dụng có màu sắc trắng sáng trang trí gần cửa để ôn hòa và cân bằng cho ngôi nhà của mình. Hoặc làm suy yếu nhân tố Thổ bằng một vàih thêm vào đấy nhân tố Mộc như đặt 1 cây cảnh xanh tốt gần cửa ra vào.

4. Người mệnh Hỏa

Tương ứng hành Hỏa là hướng Nam. Màu sắc tương ứng là màu đỏ, tím. Các hướng hợp mệnh Hỏa là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Hóa giải hướng xấu như thế nào?

Hướng xấu đối có người mệnh Hỏa là hướng Bắc (do hướng Bắc là hành Thủy khắc Hỏa). Vì vậy cần phải chọn vật dụng trang trí trước cửa thuộc hành Thổ có màu vàng đồng, nâu đất để làm giảm bớt sự khắc chế, lấn át của nhân tố Thủy hoặc tăng sự mạnh mẽ của Hỏa thì nên chọn màu đỏ, tím để trang trí. Hoặc tìm nhân tố tương sinh có Hỏa thì nên chọn màu sắc tương ứng có hành Mộc (Mộc sinh Hỏa).

5. Người mệnh Thổ

Hướng thích hợp có hành Thổ là hướng Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam. Màu sắc tướng ứng là màu vàng đồng, nâu đất.

Hóa giải hướng xấu như thế nào?

Hướng xấu của người mệnh Thổ là hướng Đông, Đông Nam (là hướng thuộc hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ). Vì vậy khách hàng nên trang trí các vật dụng có màu sắc trắng sáng thuộc hành Kim để lấn át sự mạnh mẽ của nhân tố Mộc. Hoặc tăng sự mạnh mẽ của chính bản thân Thổ bằng một vài vật dụng màu vàng đồng, nâu đất hay một vài màu sắc tương sinh của Thổ là màu đỏ, tím thuộc hành Hỏa.

Mũi tên màu xanh chỉ hành tương sinh, mũi tên màu đỏ chỉ hành tương khắc, một vài màu sắc ngoại khu là các màu tương ứng có mỗi hành. Ảnh: Vansu.net

Lưu ý: Những vật trang trí nếu là vật phẩm phong thủy thì khách hàng phải chú tâm nhiều nhân tố khác nữa, nếu khách hàng vận dụng không đúng sẽ phản tác dụng. Do vậy, một vàih dễ làm nhất khi vận dụng màu sắc, khách hàng nên chọn tấm thảm đặt ngay cửa ra vào là hợp lý.

Có 1 qui định nữa khách hàng cần biết, nếu có quy luật tương sinh – tương khắc thì cũng có quy luật phản sinh – phản khắc. Đó là “cái gì nhiều quá cũng không tốt”. Ví dụ khách hàng mệnh Kim nên khách hàng muốn vận dùng màu sắc của Thổ tương sinh của mệnh Kim để hóa giải hướng xấu nhưng nếu khách hàng quá lạm dụng màu sắc vàng thì sẽ thành ra “phản sinh”. Quá nhiều đất (Thổ) thì sẽ vùi lấp mất kim loại (Kim), đồng thời khiến cho không gian nhà của khách hàng quá sặc sỡ, không đẹp mắt. Chỉ cần chấm phá dễ làm là đủ rồi khách hàng nhé.

Do đấy, khách hàng chỉ cần vận dụng màu sắc để trang trí 1 một vàih hợp lý và có tính thẩm mỹ, vì mục đích cuối cùng của phong thủy cũng chỉ mong muốn có lại sự hài hòa trong không gian và bình an trong tâm tưởng mà thôi.

Nhadatquan7.net – PLO

Tìm hiểu thêm chuyên mục kiến thức phong thủy