THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Hỏi: Chào Chuyên gia! Em là người “ ngoại đạo ” với BĐS . Em rất thích nghề này và muốn gia nhập vào hàng ngũ những người hành nghề môi giới BĐS .

Nhưng, em vẫn đang phân vân vì không biết thu nhập của một người hành nghề môi giới nhà đất hiện nay , hàng tháng được bao nhiêu và phải cách nào để sống được với nghề ? trantuan88@…)

Trả lời

Cám ơn em đã đặt câu hỏi rất thú vị. Trong suốt quá trình đi giảng dạy tôi thường gặp những dạng câu hỏi như KH đã nêu. Không chỉ riêng quý khách có những thắc mắc mà rất nhiều một vài Anh/Chị muốn vào nghề môi giới BDS thường do dự và không biết tương lai sẽ ra sao lúc chọn trục đường môi giới BĐS để lập nghiệp ?

Chúng ta thử so sánh thu nhập giữa nghề môi giới và nhân viên những ngành khác:

1 / lương thu nhập bình quân của các công nhân trong nhà máy (doanh nghiệp trong nước) vào khoảng 3,5 triệu/ tháng .

2/ Thu nhập của chuyên viên môi giới từ tiền hoa hồng là chính. Theo qui định của Chính phủ thì mức hoa hồng không quá 2 % cho mỗi giao dịch được thực hiện. Tuy nhiên, % hoa hồng mang thể thay đổi tùy vào giá trị tài sản lớn hoặc nhỏ. giả dụ : Căn nhà 10 tỉ với thể hoa hồng chỉ được 0,5 %. mang nghĩa, trong chuyển nhượng này, thu nhập của nhà môi giới được 50 triệu. Nếu căn nhà có giá trị 1 tỉ thì chuyên viên môi giới được hưởng 1 % đến 2 % (tùy theo thương lượng với người phân phối ). mang nghĩa, thu nhập của chuyên viên môi giới được 10 triệu đến 20 triệu cho mua bán này .

Trong nghề môi giới nhà đất , có nhiều sản phẩm (phân khúc ) để KH chọn để hành nghề. bếu : bạn chọn thị trường căn hộ cho thuê tại một số quận trung tâm thành phố để hành nghề. Một căn hộ cho thuê với đầy đủ trang thiết bị nội thất, sở hữu giá thuê trung bình khoảng 700 USD/tháng. Nếu, khách hàng thực hiện mua bán thành công cho KH thuê một năm theo hợp đồng, thì khách hàng sẽ được một tháng tiền hoa hồng. Tức là 700 USD. Nếu quý khách thuê sáu tháng theo hợp đông thì bạn được hưởng hai tuần tức 350 USD. Nếu KH vận hành độc lập như một “ Brokers ” thì khách hàng sẽ hưởng trọn số tiền hoa hồng này mà không phải chia theo tỷ lệ với doanh nghiệp .

Qua bức tranh so sánh nêu trên, chúng ta sở hữu thể thấy: chuyên viên môi giới BDS là nghề có thu nhập cao so với mặt bằng thu nhập của một số ngành nghề khác. Trung bình, một chuyên viên môi giới chuyên nghiệp nếu chọn đúng phân khúc thị trường và với bí quyết , giỏi nghề thì thu nhập khoảng 15 đến 25 triệu/tháng là con số với thể thực hiện được.

Để có được thu nhập cao và thành công trong nghề môi giới BĐS . KH phải đầu tư thời gian và tài chính để tham dự những khóa học chuyên ngành nhà đất được tổ chưc tại một vài trường đào tạo chuyên nghiệp, uy tín . Và quan trong hơn hết, khách hàng phải có sự đam mê, yêu nghề và kiên trì học hỏi không ngừng để hoàn thiện chuyên môn.

Chúc KH thành công !

Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 2