THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Những tàn tích của 1 tòa nhà lớn có thể chứa 20.000 cuộn giấy được phát hiện ở trọng điểm Cologne, Đức có niên đại từ thế kỷ thứ hai sau Công Nguyên.

Một tòa nhà được thi công một vàih đây gần hai thiên niên kỷ có thể chứa tới 20.000 cuộn giấy ghi chép của người xưa mới được phát hiện ngay giữa Cologne.

Một thư viện được thi công từ thế kỷ thứ 2 ở Cologne, một vài nhà khảo cổ gọi đây là phát hiện kinh ngạc.

Các bức tường được tìm thấy lần đầu từ năm 2017, trong 1 cuộc khai quật trên khu đất của 1 nhà thờ Tin Lành ở trọng điểm đô thị.

Các nhà khảo cổ biết rằng một vài bức tường này có lý do La Mã, bởi Cologne là 1 trong các đô thị lâu đời nhất của Đức, được người La Mã thành lập vào năm 50 sau Công nguyên dưới tên Colonia.

Nhưng việc phát hiện ra các hốc trong một vài bức tường, mỗi hốc dao động 80cm đến 50cm là điều bí ẩn.

Theo Dirk Schmitz – Tiến sĩ Bảo tàng La Mã – Đức, 1 trong các người tham dự công việc khảo cổ ở vị trí này cho biết: “Chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để khai quật và phát hiện ra rằng các hốc nội khu tàn tích này quá nhỏ để có thể đặt các bức tượng. Tuy nhiên, kích thước của các hốc này lại vừa đủ để đặt các cuộn giấy, vì vậy chúng tôi cho rằng đây có thể là 1 thư viện cổ”.

Theo Schmitz, chẳng thể nói chính xác có bao nhiêu cuộn mà thư viện đã lưu giữ, nhưng số cuộn là khá lớn, dao động 20.000. Tòa nhà sẽ nhỏ hơn 1 chút so có thư viện nổi tiếng ở Ephusus, được thi công vào năm 117 sau Công Nguyên. Tiến sĩ mô tả khám phá là “thực sự đáng kinh ngạc – 1 tìm kiếm ngoạn mục”.

Chi tiết bức tường của thư viện.

“Nó có niên đại từ giữa thế kỷ thứ hai và là thư viện sớm nhất ở Đức, có lẽ sớm nhất ở một vài tỉnh phía tây bắc La Mã”, ông nói. “Có lẽ có rất nhiều thị trấn La Mã có thư viện, nhưng chúng chưa được khai quật. Công trình có một vài bức tường, có một vài hốc, nên kết luận ban đầu của chúng tôi đây là 1 thư viện”.

“Tòa nhà được sử dụng như 1 thư viện công cộng”, Schmitz nhận định. “Nó nằm giữa Cologne, 1 không gian công cộng ở trọng điểm đô thị. Nó được thi công bằng chất liệu rắn chắc, và một vài tòa nhà bởi thế rất lớn, nằm công khai”, ông nói.

Các bức tường này sẽ được bảo tồn, để công chúng có thể chiêm ngưỡng được.

Nhadatquan7.net – Theo Zing

Tìm hiểu thêm chuyên mục Kiến Trúc