Nhà đất quận 7 Năm Đinh Dậu 2017 đã chứng kiến sự phát triển đầy ấn tượng của kinh tế Việt Nam. Dự đoán 2017 về sự thăng hoa của phân khúc chứng khoán cũng như BDS của chuyên gia phong thủy Phạm Cương 1 lần nữa được chính xác. Năm Mậu Tuất 2018, chuyên gia Phạm Cương cho rằng, dù không khởi sắc bằng chứng khoán, nhưng BDS sẽ tiếp tục tăng vững chắc. Thị trường BDS năm 2018 được dự đoán sẽ.

Năm Đinh Dậu 2017 đã chứng kiến sự phát triển đầy ấn tượng của kinh tế Việt Nam. Dự đoán 2017 về sự thăng hoa của phân khúc chứng khoán cũng như BDS của chuyên gia phong thủy Phạm Cương 1 lần nữa được chính xác. Năm Mậu Tuất 2018, chuyên gia Phạm Cương cho rằng, dù không khởi sắc bằng chứng khoán, nhưng BDS sẽ tiếp tục tăng vững chắc.

Thị trường BDS năm 2018 được dự đoán sẽ phát triển vững chắc

* Dưới góc nhìn phong thủy, ông nhìn nhận thế nào về năm 2018?

Dưới góc nhìn lý tính, năm Mậu Tuất 2018 có thiên can Mậu và địa chi Tuất cộng hành Thổ tương hoà, có thể coi là 1 chỉ báo tốt. Năm ngoái, Thiên – Địa tương xung xấu, ảnh hưởng không tốt trên nhiều lĩnh vực. Năm nay, vận hội sẽ cát nhiều hơn hung. Chúng ta lại đang ở chu trình đi lên của Tuần Giáp Ngọ như tôi đã chia sẻ trước đấy. Nên xét về góc nhìn lý tính thì quá tốt.

Xét về góc nhìn thiên tượng, năm 2017, siêu bão càn quét qua 1 số quốc gia. Cường quốc số 1 là Mỹ gặp hai cơn bão siêu hạng. Siêu bão cũng tràn vào Trung Quốc – cường quốc kinh tế số hai địa cầu.

Chuyên gia Phạm Cương

Ở Việt Nam, bão cũng gây thiệt hại rất nặng nề khắp Bắc – Trung – Nam. Bão có nhân tố tiêu cực là tàn phá và hủy hoại nhà cửa, mùa màng, nhưng cũng có cái tích cực là đem Thủy vào bờ. Trong phong thủy, Thủy là tượng về tiền bạc, nên có thể nói, trong cái rủi lại có cái may. Năm vừa rồi có thể coi là thủy vượng sinh tài. Yếu tố đấy sẽ có tác động không nhỏ tới năm nay.

Tôi cho rằng, hai nền kinh tế đầu tàu của địa cầu là Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đi lên. Chứng khoán Mỹ sẽ chinh phục đỉnh cao trong lịch sử.

Về thời tiết, tôi dự đoán, mặc dù đang trong chu kỳ bất ổn, nhưng thời tiết 1 số khu vực trên địa cầu sẽ bớt khắc nghiệt hơn năm 2017. Năm ngoái, khí hậu thiên hướng siêu lạnh như dự đoán của tôi đã kiểm chứng, còn năm nay, nhiệt độ 1 số nơi trên trái đất có xu hướng ấm và nóng hơn. Khô hạn, hạn hán sẽ xảy ra ở nhiều khu vực, trong đấy có Việt Nam.

Động đất ở khu vực Tây Á, Trung Quốc, núi lửa ở Thái Bình Dương sẽ vận hành có tần suất cao hơn. Dịch bệnh phát triển hơn, có thể 1 số bệnh lạ, virut mới xuất hiện.

* Vậy theo ông, cuộc sống xã hội Việt Nam sẽ ra sao, kinh tế sẽ thế nào ?

Chính trị Việt Nam ổn định là nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Quá trình trong sạch hóa và xử lý cán bộ thoái hóa của Đảng tiếp tục được duy trì, thể hiện rõ ràng tư tưởng ”không có vùng cấm”. Có thể nói, niềm tin trong dân bởi thế tăng cao.

Năm nay, có đà thuận lợi từ năm ngoái, về lý khí phong thủy cũng tốt, thể hiện ở phân khúc chứng khoán tăng trưởng mạnh mẽ. Tôi tiếp tục đưa ra dự đoán lạc quan là đỉnh cao của chứng khoán cũ một vàih đấy 10 năm sẽ vượt qua thuận lợi trong một vài tháng đầu năm.

Bất động sản tiếp tục tăng trưởng tốt và bắt đầu phân hoá rõ rệt ở một vài phân khúc khác nhau. Tiềm ẩn nguy cơ lạm phát tăng thêm, vàng và USD sẽ tăng giá. Lãi suất ngân hàng nhích dần về cuối năm.

* Với một vài nhà đầu tư, ông có lời khuyên nào? Trong năm Mậu Tuất 2018, sẽ có một vài biến chuyển như thế nào và lĩnh vực gì là đáng đầu tư nhất, thưa ông?

Trong phong thủy, 1 ngũ hành thịnh hay suy, thăng hay giáng sẽ là chỉ báo về 1 số lĩnh vực. Chẳng hạn cung phía Nam – Ly (hỏa) chủ về sự thăng hoa, văn hóa, cung Tốn – Đông Nam (mộc) chủ tài lộc, tài chính, ngân hàng. Các cung thuộc hành Thổ như Khôn, Cấn chủ về BDS, thi công…

Xét trên góc nhìn Tam Nguyên cửu vận để xem về thịnh suy của ngũ hành, ngôi sao số 9 có vượng khí nằm ở Trung cung, là 1 chỉ báo tốt cho tổng thể nền kinh tế. Số 8 bay về cung Tốn là cung tài lộc chủ về tài chính, ngân hàng tốt. Sao số 4 có hành mộc sinh cho cung Ly, chủ về sự thăng hoa, về văn hóa nghệ thuật tốt.

Về BDS thì số 3 có hành Mộc, khắc số 8 hành Thổ cung Cấn, số 6 về cung Khôn – Thổ làm suy khí cung Khôn. Do đấy, năm nay, BDS nhìn bề nổi khó, mặc dù là tốt, nhưng khó so bì có sự thăng hoa của phân khúc tài chính, chứng khoán. Một số nhà đầu tư sẽ nhận thấy năm nay bị đọng vốn trong BDS khi lợi nhuận thu được ở đấy không mạnh như chứng khoán.

Trong năm mới Mậu Tuất, can Mậu hợp có can Quý, địa chi Tuất hợp có Mão nên tuổi Quý Mão (1963) là tốt nhất trong năm để xông đất, mở danh tiếng năm

Dòng tiền năm 2018 sẽ chảy vào mạnh vào phân khúc chứng khoán khiến phân khúc này thăng hoa, sẽ lập đỉnh lịch sử. Tôi cho rằng năm nay là đỉnh của phân khúc chứng khoán, còn năm sau sẽ là đỉnh của phân khúc BDS.

Thị trường BDS năm nay có đà chậm tăng trưởng vừa phải, nhưng đảm bảo. Năm Mậu Tuất, Mậu thổ và Tuất cũng thổ, thổ khí trùng trùng bởi thế, nên BDS ở thế bất khả bại! Tuy nhiên, nhà đầu tư nên căn cứ vào thế mạnh và hiểu biết của mình để rót tiền vào kênh đầu tư hợp lý.

* Với một vài nhà đầu tư BDS, theo quan điểm phong thủy, phân khúc hoặc khu vực nào đáng quan tâm, thưa ông?

Năm 2018 vẫn nằm trong chu kỳ đi lên của kinh tế, BDS không nằm ngoài quy luật này. Tuy nhiên, BDS năm này phân cực rõ ràng, không còn sự lên đều như một vài năm trước đấy.

Năm nay, phân khúc đẳng cấp, nhất là chung cư đẳng cấp sẽ gặp gặp khó, nhưng phân khúc villa đẳng cấp, nhất là một vài khu vực phong thủy tốt như khu Tây Hồ Tây vẫn là một vài địa điểm được săn đấyn.

Phân khúc văn phòng cho thuê sẽ lên tới đỉnh điểm, nhà xưởng kho bãi cũng nở rộ do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế. Những chung cư dành cho đối tượng lương trung bình hoặc phân khúc dưới trung bình sẽ được đấyn chờ. Những thương hiệu lớn như Vincity sẽ làm “nên chuyện” trong năm này.

Ở Hà Nội, một vài khu vực như phía Tây Hồ Tây hoặc khu phía Đông sẽ là một vài nơi mà dòng tiền thông minh chạy mạnh vào. Còn ở TP.HCM, năm vừa rồi, quận 2, quận 9 là tâm điểm, nhưng năm nay, một vài khu như quận Thủ Đức, một vài khu ven sông Sài Gòn, một vài khu vực có quy hoạch bài bản sẽ là điểm nóng của phân khúc BDS.

Ngoài ra, một vài địa phương miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh sẽ là một vài khu vực nóng bỏng về BDS. Khu vực miền Nam như Đồng Nai, Bình Dương đầu tư cũng sẽ rất tốt.

Trong khi đấy, BDS nghỉ dưỡng tiếp tục lôi kéo dòng tiền phải kể đến Vân Đồn, Phú Quốc…, nhất là khi một vài khu vực này trở thành đặc khu hành chính – kinh tế độc đáo.

* Năm Mậu Tuất 2018 có phải là năm hạn của người tuổi Tuất? Ông có lời khuyên gì cho người tuổi Tuất năm nay?

Những người tuổi Tuất vào năm Tuất sẽ gặp sao Thái Tuế. Sao này chủ một vài việc lớn nên sự thành bại có sự phân cực rõ ràng. Người nào phát thì rất phát, mà bại thì cũng dễ bại nặng nề. Vì vậy, nhiều khi một vài cụ ta xưa nay cẩn trọng khuyên rằng, vào năm tuổi con giáp không nên làm việc gì lớn quá là vậy.

Theo tôi, quan điểm này có ý đúng, nhưng cũng cần điều chỉnh lại. Năm nay là 1 năm rất tốt cho người Giáp Tuất (1994), nhất là về công danh, có lộc từ trên trời. Người Nhâm Tuất (1982) thì ngược, lại cần cẩn trọng trong làm ăn, dễ thua thiệt về tài chính, không nên đầu tư kiểu đánh bạc, phiêu lưu. Người Canh Tuất (1970) có tiền nên đầu tư hơn giữ tiền mặt, trong đấy đầu tư BDS sẽ tốt hoặc công đức chi tiêu tu sửa nhà thờ, chùa chiền thì tài lộc lại về. Người Mậu Tuất (1958), Bính Tuất (1946) khá tốt, không quá lo lắng cứ mạnh dạn làm ăn.

Ngoài ra, một vài tuổi Tuất mà sinh vào một vài cung giờ Sửu (1h-3h), Hợi (21-23h), Ngọ (11-13h) đề phòng hơn về sức khỏe chính mình và họa trộm cắp.

* Tết sắp về, ông có lưu ý nào cho mọi người, năm nay tuổi nào xông đất tốt nhất và nên xuất hành, mở cửa kinh doanh vào giờ nào?

Về thời gian xuất hành, năm nay, trong 3 ngày Tết, thì mùng Một là tốt hơn hết. Ngoài ra, Mùng 4, Mùng 6, Mùng 10 là một vài ngày tốt để chúng ta mở hàng, khai trương, khai bút đầu năm.

Trong năm mới Mậu Tuất, can Mậu hợp có can Quý, địa chi Tuất hợp có Mão nên tuổi Quý Mão (1963) là tốt nhất trong năm để xông đất, mở danh tiếng năm. Ngoài ra, gia chủ còn có thể chọn lọc một vài tuổi sau: Tân Mão (1951), Kỷ Mão (1939), Tân Tỵ (1941), Quý Tỵ (1953), Canh Tý (1960), Tân Hợi (1971), Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Quý Dậu (1993)…

Đó là lời khuyên chung nhất cho mọi tuổi, mọi nhà. Thận trọng hơn cần xem thêm tương quan tuổi gia chủ có tuổi người khai trương, xông đất về xung khắc ngũ hành.

Nhadatquan7.net – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản