Nhà đất quận 7 Nghệ An đang đẩy nhanh công đoạn thực hiện một vài dự án đầu tư đã được cấp phép, một vài dự án đã ký kết nhưng bên cạnh đây cũng kiên quyết thu hồi một vài dự án chậm công đoạn. Trong năm 2018, UBND tỉnh Nghệ An đã thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra một vài dự án chậm công đoạn. Đến thời điểm giai đoạn này, Đoàn đã kiểm tra xong 57 dự án/kế hoạch, 79.

Nghệ An đang đẩy nhanh công đoạn thực hiện một vài dự án đầu tư đã được cấp phép, một vài dự án đã ký kết nhưng bên cạnh đây cũng kiên quyết thu hồi một vài dự án chậm công đoạn.

Trong năm 2018, UBND tỉnh Nghệ An đã thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra một vài dự án chậm công đoạn. Đến thời điểm giai đoạn này, Đoàn đã kiểm tra xong 57 dự án/kế hoạch, 79 dự án ngoài khu kinh tế và một vài khu công nghiệp; 15 dự án/kế hoạch, 17 dự án trong Khu Kinh tế Đông Nam và một vài khu công nghiệp. Hiện, UBND tỉnh Nghệ An đã thu hồi 6 dự án chậm công đoạn, lũy kế đến nay thu hồi, chấm dứt làm việc 139 dự án chậm công đoạn trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Nghệ An kiến quyết thu hồi một vài dự án chậm công đoạn.

Bên cạnh đây, tính đến tháng 9/2018, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 80 dự án được cấp mới. Chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có tổng số vốn đăng ký là 7.575,56 tỷ đồng; điều chỉnh 5 lượt dự án có số vốn điều chỉnh tăng 612,17 tỷ đồng. Tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 8.188,73 tỷ đồng.

Một số dự án lớn được cấp mới từ đầu năm 2018 đến nay như: Dự án nhà máy bia, nước giải khát Masan ở Khu B – KCN Nam Cấm (1.661 tỷ đồng); Nhà máy sản xuất viên nén sinh khối Biomass Fuel Việt Nam ở KCN VSIP (20 triệu USD); một vài dự án cải tạo Khu A, B, C, D Quang Trung, TP. Vinh…

Nhadatquan7.net – Theo Tiền Phong

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản