THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

bếu mùi gà nướng, giày tất hôi… với thể khiến ngôi nhà bị giảm giá thì những mùi dễ làm và dễ chịu như cam, chanh, quýt… lại với thể giúp tăng giá trị cho ngôi nhà.

nhà có mùi cam, chanh dễ bán được giá cao
Mùi thơm của các loại quả họ chanh, cam, quýt sở hữu thể làm
tăng giá trị ngôi nhà – Ảnh: Pinterest

đây là kết quả của một cuộc khảo sát do trang web chuyên về nhà đất Realestate.com.au thực hiện. 44 người đang có ý định mua nhà được một đại lý nhà đất tạo ra cùng một ngôi nhà, mang giá niêm yết trong khoảng 700-850 ngàn đôla Australia (tương đương 12 – 14,5 tỷ đồng). Họ được dẫn đi xem nhà trong những mùi hương khác nhau, gồm cam, quýt, hạnh nhân, chocolate, bánh mì nướng, thịt gà nướng, cà phê và tất bốc mùi hôi. Sau đó, những người mua nhà được hỏi sẵn sàng trả giá bao nhiêu cho BDS này.

Kết quả là, những mùi như hạnh nhân, chocolate, bánh mỳ nướng, cà phê, giúp người chủ dễ bán được nhà hơn. Những người được ngửi các mùi này sẵn sàng trả giá 800-820 nghìn đôla Australia cho ngôi nhà đó. đặc biệt , mùi cam, chanh, quýt giúp căn nhà được định giá ở mức cao nhất là 850 nghìn đôla Australia. Những mùi như gà nướng, giày tất bốc mùi khiến căn nhà chỉ được định giá khoảng 750 nghìn đôla Australia.

Trước đó, một tìm hiểu của Đại học Washington năm 2012 cũng phát hiện ra hương cam trong một số cửa hàng sở hữu thể khuyến khích người mua sắm chi tiêu nhiều hơn 20%. Song, hương cam trộn lẫn cùng mùi khác như húng quế lại không với tác dụng gì.

Nhà nghiên cứu Eric Spangenberg cho rằng, việc phân biệt được mùi hương dễ thực hiện và mùi hương dễ chịu là rất quan trọng khi sử dụng hương liệu làm công cụ để bán hàng.
Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 7