Nhà đất quận 7 Với sự ra đời của công nghệ beton cốt thép, con người đã có thể thi công được 1 vài tòa nhà cao chọc trời vươn tới tận “mây xanh”. Tháng 6 vừa qua, hệ thống thang máy không cáp Multi sử dụng công nghệ Hyperloop vừa được ra mắt ở Đức chờ mong phá vỡ mọi giới hạn về tầm cao trong vận hành đi đến “lên-xuống” trong thời gian không xa, khiến 1 vài tòa nhà đã cao,.

Với sự ra đời của công nghệ beton cốt thép, con người đã có thể thi công được 1 vài tòa nhà cao chọc trời vươn tới tận “mây xanh”. Tháng 6 vừa qua, hệ thống thang máy không cáp Multi sử dụng công nghệ Hyperloop vừa được ra mắt ở Đức chờ mong phá vỡ mọi giới hạn về tầm cao trong vận hành đi đến “lên-xuống” trong thời gian không xa, khiến 1 vài tòa nhà đã cao, nay lại có thể cao hơn.

Giá trị đất là vĩnh cửu và luôn tăng theo thời gian vì nguồn cung hữu hạn trong khi việc xây cao chạm mây không còn là điều gặp khó nữa, nên nguồn cung nhà chung cư sẽ là vô hạn.
Giá trị đất là vĩnh cửu và luôn tăng theo thời gian vì nguồn cung hữu hạn trong khi việc xây cao “chạm mây” không còn là điều gặp khó nữa, nên nguồn cung nhà chung cư sẽ là vô hạn.

Bước tiến công nghệ thi công, tạo ra nguồn cung căn hộ chung cư vô hạn

Với sự ra đời của công nghệ beton cốt thép, con người đã có thể thi công được 1 vài tòa nhà cao chọc trời vươn tới tận “mây xanh”. Tháng 6 vừa qua, hệ thống thang máy không cáp Multi sử dụng công nghệ Hyperloop vừa được ra mắt ở Đức chờ mong phá vỡ mọi giới hạn về tầm cao trong vận hành đi đến “lên-xuống” trong thời gian không xa, khiến 1 vài tòa nhà đã cao, nay lại có thể cao hơn.

Tại có 1 vài “Siêu đô thị” đông đúc giai đoạn này, hình ảnh về 1 vài “skyscrapercity” (Tòa Nhà Cao Chọc Trời) đã không còn xa lạ; “skyscrapercity” xuất hiện ở 1 vài đô thị lớn và tự chính bản thân 1 vài tòa nhà này đã có thể tạo thành 1 đô thị cho riêng mình có danh xưng “Vertical City” (Thành Phố Thẳng Đứng) cộng vô số tiện ích đẳng cấp được xếp chồng lên nhau; và khi độ cao không còn là giới hạn cuối cộng phải vượt qua, 1 vài “Vertical City” này có khả năng tạo ra nguồn cung về không gian nhà ở gần như đạt ngưỡng vô hạn.

Thành phố thẳng đứng Wallich Residence ở Singapore
Thành phố thẳng đứng Wallich Residence ở Singapore

Tuy nhiên không giống trong 1 vài bộ phim viễn tưởng, giai đoạn này con người vẫn phải “xuống đất” để tham dự giao thông và chờ đợi thang máy hữu hạn trong 1 tòa nhà. Đặc biệt, khi 1 vài phương án về phòng cháy chữa cháy trên cao chưa theo kịp tốc độ vươn cao của 1 vài tòa nhà thì việc sống an toàn ở 1 “Vertical City” vẫn là 1 thách thức.

Thực trạng biến đổi khí hậu toàn cầu và tăng thêm dân số

Năm 2016, bảo tàng lịch sử môi trường xung quanh Mỹ đã ra mắt số liệu về tăng thêm dân số toàn cầu. Trong khi loài người mất tới gần 200.000 năm để đạt tới con số 1 tỉ dân thì chúng ta chỉ mất 200 năm để phát triển số dân giai đoạn này đạt mức “khủng” 7,2 tỷ người. Song song có tăng thêm dân số, theo báo cáo năm 2014 của Liên Hiệp Quốc, mật độ đô thị hóa hiện ở mức 54% và đạt mức 60% vào năm 2025, nghĩa là hơn 700 triệu dân sẽ “di cư”lên đô thị trong vòng chưa đến 10 năm tới.

Bên cạnh đấy, tình hình biến đổi khí hậu khiến quỹ đất nông nghiệp có thể phát triển thành đô thị bị mất đi đáng kể bởi 1 vài lý do đơn cử như sạt lở, ngập lụt….làm quỹ đất càng ngày càng cạn kiệt. Hai vấn đề gây nên 1 hệ quả tất yếu về “áp lực nhà ở” đa số ở 1 vài quốc gia; thúc đẩy nhu cầu phát triển mô hình “Vertical City” đã nêu ở trên để phục vụ tốc độ đô thị hóa siêu cao này.

Sở hữu quyền sử dụng đất – Tư duy không chỉ có ở Việt Nam

Vertical City được nhìn nhận là biểu trưng cho xã hội phát triển. Nhưng đấy là kết quả của quá trình đô thị hóa ào ạt cộng biện pháp nhà ở cho dân cư. Tuy nhiên, người giàu vẫn âm thầm “gom đất” vì tầm nhìn xa về giá trị tăng thêm nổi bật của đất so có 1 vài loại hình khác. Hiếm khi chúng ta thấy 1 vài tỉ phú địa cầu khoe căn hộ chung cư của mình mà thường là 1 vài villa khổng lồ giữa cây xanh.

Đơn cử ở Phú Mỹ Hưng, người mua villa ở đấy 20 năm trước có giá rất thấp. Trải qua thời gian, 1 vài villa này đều có giá trị lên đến cả triệu USD nhưng…hỏi mua thì không mấy người chấp nhận phân phối, vì họ tin vào tính “hữu hạn của đất đai” và như thế giá trị đất vẫn còn sẽ tăng tiếp tục theo thời gian.

Trong quy hoạch TP.HCM, Khu Đông được phát triển sau cộng có bề ngoài tiên tiến. Riêng Q.9 sẽ là đô thị sinh thái do môi trường xung quanh ưu ái có hệ thống kênh rạch môi trường xung quanh và tỉ lệ cây xanh cao khiến phân khúc nhà đất Q.9 luôn có mức tăng đáng kể và nguồn cầu về “đất” ở khu vực này luôn tăng theo thời gian. Để kiểm soát quy hoạch khu vực, gần đấy QĐ 33 về không cho phép tách thửa 1 vài dự án trên 2.000 m2 mà phải lập dự án đã phần nào giải quyết được vấn nạn phân lô thiếu quy hoạch, kiểm soát giá đất nhưng cũng khiến nguồn cung đất nhà phố – sản phẩm vốn được ưa chuộng thiếu hụt mạnh.

Sở hữu nhà phố thông minh, thời cơ cho người giàu thế hệ mới

Theo nghiên cứu kỹ của Frost & Sullivan trên tạp chí Forbes, phân khúc của đô thị thông minh trị giá 1500 tỉ Đô la Mỹ, tương đương có GDP 2014 của Tây Ban Nha – nền kinh tế lớn thứ 12 địa cầu. Được mệnh danh là The Mega Trend of Smart City, có nhà phố thông minh đang là trào lưu mãnh liệt của địa cầu.

Sở hữu nhà phố thông minh đang là trào lưu mãnh liệt của địa cầu
Sở hữu nhà phố thông minh đang là trào lưu mãnh liệt của địa cầu

Forbes đã thi công 8 nhân tố khắt khe của 1 đô thị thông minh, và đến nay chỉ duy nhất đô thị Amsterdam (Hà Lan) đạt điểm ở đa số 1 vài hạng mục. Vì sự gặp khó của thi công Smart City ở diện tích lớn nên 1 vài tập đoàn công nghệ danh tiếng tập trung vào mô hình Smart City trong 1 vài dự án nhà phố khép kín. Sự thành công của Smart City phải kể đến đô thị thông minh PanaHome của Tập đoàn công nghệ danh tiếng Panasonic ở Nhật.

Xuất thân từ Hà Lan – Smart City chuẩn mực duy nhất của địa cầu, Philips Electronics cũng đang đẩy mạnh phát triển 1 vài dự án Nhà phố compound khép kín an ninh để áp dụng mô hình này, trong đấy SimCity Premier Homes Q.9 do Tập đoàn Anpha Holdings phát triển sẽ là đô thị thông minh tiên phong ở Việt Nam theo 8 nguyên tắc của Forbes. Anpha Holdings sẽ phát triển Hội đồng cố vấn cao cấp đến từ 1 vài tập đoàn và viện nghiên cứu kỹ công nghệ danh tiếng để chắc chắn 1 hình mẫu Smart City chuẩn mực quốc tế. Việc này chờ mong người Việt Nam có thể nắm được “miếng phân phốih” 1500 tỉ Đô la Mỹ để tạo ra thế hệ triệu phú mới.

Tìm hiểu thêm tài liệu tức phân khúc ở nhadatquan7.net