Nhà đất quận 7 Sau khi UBND TP.HCM có văn bản 5657 “nói không” có căn hộ cao tầng thương mại tổng diện tích 25m2, do lo ngại hạ tầng giao thông không cung cấp kịp sự tăng thêm dân số, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi 1 vài cơ quan quản lý nêu kiến nghị về vấn đề này. Trong đây, HoREA kiến nghị Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM cho phép thi công loại căn hộ.

Sau khi UBND TP.HCM có văn bản 5657 “nói không” có căn hộ cao tầng thương mại tổng diện tích 25m2, do lo ngại hạ tầng giao thông không cung cấp kịp sự tăng thêm dân số, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi 1 vài cơ quan quản lý nêu kiến nghị về vấn đề này.

Trong đây, HoREA kiến nghị Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM cho phép thi công loại căn hộ cao tầng nhỏ, tổng diện tích từ 25m2 sàn đến dưới 45m2 sàn ở 1 vài quận ven và 1 vài huyện ngoại thành.

Đề xuất xây căn hộ cao tầng tổng diện tích 25m2 đã được 1 số công ty (DN) kiến nghị nhiều năm nay, đặc trưng là thời điểm phân khúc BDS đâyng băng, 2009 – 2013, nhằm giải quyết đầu ra cho nhà phát triển. Song, điều đáng nói là GĐ này, nhu cầu về loại căn hộ cao tầng này vẫn tồn ở, đặc trưng là trong bối cảnh giá nhà ở Việt Nam được phân tách là rất cao so có lương trung bình của người dân. Việc giảm tổng diện tích căn hộ cao tầng cũng đồng nghĩa tổng giá trị sản phẩm sẽ được tiết giảm đáng kể.

Một chuyên gia BDS từng tham dự điều hành công ty ở Mỹ chia sẻ, ngay như ở New York (Mỹ) hay Manila (Philippines) vẫn có các căn hộ cao tầng tổng diện tích nhỏ, thậm chí là 15m2. Vấn đề không nằm ở tổng diện tích căn hộ cao tầng nhỏ hay lớn mà là giao thông có cung cấp được tỷ lệ dân số cao hay không. Việc đẩy nhanh công đoạn của 1 vài tuyến Metro, cải thiện Bên cạnh đây chất lượng của phương tiện giao thông công cộng sẽ là lời giải cho sự hình thành căn hộ cao tầng tổng diện tích nhỏ ở khu vực vùng ven, điều này cũng khuyến khích người trẻ mua nhà để “an cư lạc nghiệp”.

Cũng theo chuyên gia này, 1 khi hạ tầng giao thông được giải quyết, việc đi lại từ nơi ở đến trọng điểm thành thị làm việc sẽ không còn là gặp khó. Với các thành thị lớn trên địa cầu, ai có căn hộ cao tầng ở khu vực có thời gian đi lại giữa nơi ở đến chỗ làm dưới 30 phút được xem là đang giữ 1 tài sản xa xỉ (trung bình phải dao động từ 60 – 45 phút).

Trong khi ở Việt Nam, BDS nhà ở hạng sang thường được định vị ở khu vực trọng điểm, tỷ lệ thi công thấp, tiện ích, tiện nghi hoặc thời gian đi từ nhà đến văn phòng phải dưới 15 phút.

Thực tế, hạ tầng chọn lọc rất lớn trong sự phát triển của phân khúc BDS, tỷ lệ dân cư thành thị. Ở GĐ này, khi hệ thống vận tải công cộng của TP.HCM chưa đã đi vào hoạt động, việc cấp phép cho căn hộ cao tầng tổng diện tích nhỏ đảm bảo sẽ được cân nhắc kỹ càng.

Nhadatquan7.net – Theo DNSG

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản