THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Các tu viện, lâu đài, tòa nhà… được đặt ở một số vị trí cheo leo nguy hiểm trên vách đá nhưng vẫn vững vàng ở đó hàng trăm, thậm chí cả nghìn năm.

Nhà nguyện Saint-Michel d’Aiguilhe gần Le Puy-en-Velay, miền nam nước Pháp, đã có tuổi đời 1.000 năm được thi công trên 1 mỏm núi lửa cao 86 m. Để lên nhà nguyện này khách hàng sẽ phải leo 268 nấc thang khắc vào vách đá.

Nhà thờ ấn tượng trong hình nằm trên đỉnh Katskhi Pillar cao 40 m ở Georgia. Trong nhiều thế kỷ tồn ở, người dân địa phương chỉ có thể nhìn lên. Mãi tới năm 1944, 1 nhóm nhà leo núi do Alexander Japaridze dẫn đầu mới leo lên để khám phá nội khu nhà thờ.

Tu viện The Monastery of the Holy Trinity nằm ở Meteora, miền trung Hy Lạp được thi công từ năm 1392 và từng là bối cảnh trong bộ phim James Bond, For Your Eyes Only cũng là 1 trong một số công trình đặc thù nằm trên đỉnh vách đá cao. Bạn có thể tự lên tu viện này bằng một sốh leo qua 140 bậc thang.

Thị trấn cổ có lịch sử lâu đời và kiến trúc tuyệt đẹp này nằm ở Bonifacio, thuộc đảo Corsica, Pháp. Nơi đó được thi công bên 1 vách đá vôi. Cách tiếp cận tốt nhất để tới đó là đi bằng thuyền.

Chùa Treo được thi công trên vách đá núi Heng ở Sơn Tây, Trung Quốc từ năm 491. Trải qua hơn 1.500 năm, ngôi chùa vẫn tồn ở thách thức có thời gian.

Castellfollit de la Roca là 1 ngôi làng đẹp như tranh vẽ, được thi công từ thời trung cổ, trên 1 cột đá bazan ở đông bắc Tây Ban Nha. Tới đó tham quan, khách hàng đừng nhìn xuống vách đá nếu không muốn hoảng sợ.

Đền Popa Taungkalat tráng lệ nằm trên đỉnh núi Popa, Myanmar. Để tới được đó, khách hàng sẽ phải dũng cảm leo lên 777 bậc thang cộng có bầy khỉ hoang dã để lên tới đỉnh.

Tòa nhà đặc biệt này nằm trên 1 vách núi giữa biển ở Gaztelugatxeko Doniene, vịnh Biscay, Tây Ban Nha. Tòa nhà được thi công từ thế kỷ thứ 10 và có 1 cây cầu nối từ đất liền để đưa người tới đảo.

Tòa nhà Casas Colgadas, có nghĩa là ngôi nhà treo, nằm ở tỉnh Cuenca của Tây Ban Nha, có kiến trúc đặc biệt, cheo leo trên vách đá. Phần ban công của căn nhà được kiến trúc từ một số khung gỗ, nhô ra khỏi tường đá đem đến sự mạo hiểm cho một số người chinh phục nơi này.

Paro Taktsang, có nghĩa là “hang hổ”, là 1 khu phức hợp đền thờ Phật giáo ở Bhutan, trên dãy Himalaya. Được thi công từ năm 1692, khu phức hợp gần như bị phá hủy hoàn toàn trong 1 đám cháy năm 1998. Tuy nhiên, chính phủ Bhutan đã cho thi công và khôi phục lại vị trí đặc biệt này.

Lâu đài Nest ở Swallow được thi công trên rìa vách đá Aurora ở Crimea, Nga. Lâu đài được thi công từ năm 1911 và đã đứng vững sau 1 trận động đất lớn ở đó. Ngày nay, lâu đài mở cửa đón tiếp du khách và có 1 nhà hàng Italy nội khu.

Hải đăng Nugget Point là 1 trong một số địa danh dễ nhận biết nhất trên 1 hòn đảo phía nam của New Zealand. Người ta mất 4 năm thi công ngọn hải đăng này. Nơi đó chiếu sáng lần đầu vào năm 1870.

Ngôi làng Manarola đẹp như 1 bức tranh nằm trên 1 vách đá ở tây bắc Italy. Không chỉ có kiến trúc khác biệt, nơi đó còn nổi tiếng có nghề sản xuất rượu Sciacchetra.

Ngôi làng nhỏ xinh đẹp ở vùng Vernazza nằm trên vách đá ở bờ biển Cinque Terre, Italy cũng là 1 trong một số địa danh lôi kéo du khách bởi địa hình khác biệt. Không có xe hơi nào được phép vào ngôi làng, nơi đó từng là vị trí được hải quân Italy bảo vệ khỏi cướp biển.

Nhadatquan7.net – Theo Zing

Tìm hiểu thêm chuyên mục Kiến Trúc