THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Cải tạo, sửa sang nhà cửa sẽ kiến tạo lại không gian sống nhưng cũng đồng thời phá vỡ bố cục, 1 sốh tân 1 số nhân tố phong thủy vốn có. Nếu không cẩn trọng, việc sửa nhà sẽ làm 1 sốh tân dòng chảy năng lượng tốt, có tới sự rủi ro hoặc vận hạn cho gia đình.

Đối có các việc hệ trọng của đời người như xây sửa nhà, người Việt ta luôn quan niệm “có kiêng có lành”. Ghi nhớ các điều kiêng kỵ sau đó sẽ giúp gia chủ nắm bắt được các vấn đề cần phải tránh khi sửa nhà để có đến phúc khí cho tổ ấm của mình.

Nên xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt nếu sửa sang, cải tạo nhiều.

Xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt

Nhiều người quan niệm, xây nhà mới là việc quan trọng cần phải xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt, còn sửa sang thì không cần thiết phải chú trọng đến điều trên. Theo 1 số chuyên gia phong thủy, đúng là nếu chỉ sửa chữa nhỏ thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi, chọn ngày giờ. Tuy nhiên, nếu sửa chữa, cải tạo nhiều như nâng tầng, làm lại mái, 1 sốh tân kiến trúc 1 số phòng ốc… thì gia chủ cần phải xem tuổi, giờ lành tháng tốt để việc sửa chữa hợp phong thủy.

Mục đích chính của việc chọn thời gian sửa nhà là để biết được ngôi nhà có vượng khí trong thời gian nào, từ đó kích hoạt, bổ sung thêm. Đồng thời, cũng biết được căn nhà có khí xấu trong thời gian nào để hóa giải. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp có tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được các dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.

Chú ý chọn lọc màu sơn

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 nhân tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi nhân tố đều có các màu sắc đặc trưng. Khi sửa sang, khoác “màu áo” mới cho căn nhà của mình, ngoài nhân tố thẩm mỹ, nên chọn lọc màu sơn hợp có mệnh của gia chủ.

Chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ sẽ có lại may mắn.

Nếu gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám, mệnh Mộc thì chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, Thổ thì chọn nâu, vàng, Kim thì màu trắng. Gia chủ cũng có thể chọn màu theo hướng tương sinh, ví dụ người mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu xanh (của Mộc) theo qui định Mộc sinh Hỏa.

Đừng quên địa điểm tài lộc khi cải tạo phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của cả căn nhà, là nơi tiếp đón khách khứa, nơi biểu hiện gu thẩm mỹ, tiềm lực kinh tế. Chính bởi thế, đó được xem là 1 trong các không gian cần được chú trọng nhất.

Phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà.

Theo quan điểm phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà, luân chuyển thuận lợi. Do vậy, nếu phòng khách đang trong hiện trạng méo mó, gấp khúc, khi sửa sang lại nhà, gia chủ nên kiến trúc sao cho phòng khách vuông vắn, điều này không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn.

Cải tạo sửa chữa phòng khách cũng đừng quên địa điểm tài lộc. Đây là địa điểm từ cửa ra vào có góc tường phòng khách, giả dụ địa điểm này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra 1 không gian khác sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ.

Tránh đặt bếp đối diện cửa

Theo quan niệm của người xưa, mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài hao hụt. Do vậy, việc đặt bếp đối diện cửa là phạm phải điều kỵ trong phong thủy, sẽ làm hao hụt tài lộc, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của 1 số thành viên trong gia đình. Tốt nhất, gia chủ không nên kiến trúc bếp đặt đối diện có cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ… Nếu quá khó để bố trí bếp, có thể hóa giải bằng 1 sốh làm rèm, kệ, vách ngăn… để che chắn.

Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cộng 1 đường thẳng

Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cộng 1 đường thẳng.

Trong phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều năng lượng càng tốt. Sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên 1 đường thẳng vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này phát triển thành nhanh và khốc liệt như 1 con thác.

Không đặt nhà vệ sinh ở trọng điểm ngôi nhà

Trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là Trung cung giống như tim của con người nên có vai trò rất quan trọng. Nếu Trung cung không được sạch sẽ thì sức khỏe và tài vận cũng theo đó mà xuống dốc.

Nên đặt lệch địa điểm nhà vệ sinh tránh địa điểm trọng điểm ngôi nhà

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến toàn bộ 1 số phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Vì vậy khi sửa nhà, cần độc đáo chú tâm đặt lệch địa điểm nhà vệ sinh tránh địa điểm trọng điểm.

Nhadatquan7.net – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm chuyên mục kiến thức phong thủy