Nhà đất quận 7 Nhadatquan7.net – “Định cư Mỹ EB-5 được xem là con một số con phố an cư mau chóng và an toàn nhất dành cho người nước ngoài khi muốn sinh sống và làm việc trên đất Mỹ, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn am hiểu một số quy định, ích lợi căn bản khi thực hiện việc nộp đơn EB-5 khiến cho quá trình đã đi vào hoạt động bộ hồ sơ di trú gặp nhiều.

Nhadatquan7.net – “Định cư Mỹ EB-5 được xem là con một số con phố an cư mau chóng và an toàn nhất dành cho người nước ngoài khi muốn sinh sống và làm việc trên đất Mỹ, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn am hiểu một số quy định, ích lợi căn bản khi thực hiện việc nộp đơn EB-5 khiến cho quá trình đã đi vào hoạt động bộ hồ sơ di trú gặp nhiều gặp khó,” bà Kristi N. – Luật sư của hãng Luật quốc tế SKT cho biết.

Là luật sư của hãng Luật duy nhất giải đáp EB-5 của Mỹ có văn phòng ở Việt Nam, bà Kristi N. đã có một số chia sẻ thiết thực về ích lợi của người có thẻ xanh theo dạng EB-5.

Khi có thẻ xanh, nhà đầu tư sẽ nhận được trợ cấp và phúc lợi công rất quyến rũ. Cụ thể, 1 thường trú nhân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh vợ/chồng, hôn phu/hôn thê, con dưới 21 tuổi của mình sang Mỹ; đồng thời đủ điều kiện để nhận ích lợi Medicare (chương trình bảo hiểm y tế) nếu tích luỹ được 40 tín chỉ việc làm hoặc 5 năm đề nghị cư trú. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể phục vụ ở 1 số nhánh nhất định trong quân đội Hoa Kỳ.

Khi đến tuổi nghỉ hưu và đã tích lũy được ít nhất 40 tín chỉ việc làm, nhà đầu tư sẽ có đủ điều kiện để nhận trợ cấp an sinh xã hội, ngoài ra còn nhiều ích lợi khác nữa – bà Kristi N. cho biết thêm.

Bà Kristi N. – Luật sư của hãng Luật quốc tế SKT
Bà Kristi N. – Luật sư của hãng Luật quốc tế SKT

Những ích lợi mà chủ thẻ xanh sẽ được hưởng giống như 1 công dân Hoa Kỳ (người có quốc tịch Mỹ) đây là: có hoặc thuê tài sản ở Mỹ, nộp đơn xin giấy phép lái xe, học ở trường công lập và đại học, có tài khoản ngân hàng, đủ điều kiện để nhận trợ cấp và mua gói chăm sóc sức khỏe theo Đạo luật Affordable Care Act và có số an sinh xã hội (điều kiện cần thiết khi nộp đơn xin việc).

Một nhà đầu tư đã tham dự chương trình EB-5 và đã sang Mỹ từ 2 năm trước, có 4 đứa con đang trong độ tuổi đi học, đã chia sẽ rằng mục đích tham dự chương trình đầu tư EB-5 là mong cho một số con được hưởng 1 nền giáo dục tốt nhất, ưu việt nhất. Nhà đầu tư khẳng định thêm rằng, Mỹ hiện đang là quốc gia có nền giáo dục và chất lượng cuộc sống danh tiếng trên địa cầu nên một số nhà đầu tư an cư luôn chọn lọc Mỹ là quốc gia ưu tiên nhất trong một số chọn lọc.

“Nếu đầu tư cho cả 4 đứa con đi học ở bên Mỹ trong dao động 4-5 năm thì tôi sẽ phải chi ra 1 số tiền vô cộng khổng lồ, chi bằng tôi bỏ ra số tiền đầu tư 500.000 USD và 1 khoản giá thành pháp lý, hành chánh vào dao động 100,000 USD để đưa cả gia đình sang Mỹ, con tôi được đi học trường công một số con phố hoàng, mà dao động chừng sau 5 năm tôi còn có thể nhận lại được số tiền mình đã đầu tư khi ban đầu là 500,000 USD. Một công đôi việc, tiện lợi vô cộng,” nhà đầu tư này chia sẻ.

Một số nhà đầu tư cũng cho biết rằng khi nộp đơn EB-5 vào thời điểm hai năm trước, họ gặp nhiều gặp khó, vì khi đây chương trình này chưa phổ biến ở Việt Nam như bây giờ, chẳng thể gặp và nói chuyện có luật sư trực tiếp và cũng không có nhiều hãng Luật danh tiếng đến từ Mỹ đứng ra giải đáp.

Trong quá trình tham dự chương trình EB-5, tâm lý chung của một số nhà đầu tư là vừa nộp đơn vừa “run”, vì không biết liệu số tiền đầu tư của mình có thể “quay về” có mình hay không. Nhưng để quá trình đã đi vào hoạt động thủ tục không gặp phải phiền phức thì việc chọn được 1 hãng Luật có bí kíp, am hiểu về luật pháp Việt Nam và luật pháp Hoa Kỳ sẽ đâyng vai trò tối quan trọng trong việc nhà đầu tư có được nhận thẻ xanh hay là không.

Theo bà Kristi N. thì khác có một số chương trình an cư khác, người có thẻ xanh chỉ cần cung cấp 1 số điều kiện căn bản như là: duy trì hiện trạng thẻ xanh trong 5 năm, có đâyng thuế, không vi phạm pháp luật hình sự, có con đi học, có tài sản ở Mỹ…thì được quyền thi quốc tịch để trở thành công dân Mỹ. Trong khi đây, một số chương trình an cư của một số nước khác đề nghị nhà đầu tư phải bỏ thêm 1 số tiền lớn hơn để chuyển đổi từ thẻ xanh sang quốc tịch.

Tìm hiểu thêm tài liệu tức phân khúc ở nhadatquan7.net