THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Giá quá cao, nhà trông cũ kỹ, với nhiều chi tiết cần sửa chữa, thị trường nhà đất đóng băng,… chính là những nguyên nhân khiến khách hàng khó phân phối nhà.

Dưới đây là những nguồn gốc khiến nhà của khách mua khó bán , theo liệt kê của WiseBread.

Giá quá cao

Cũng giống như bất kỳ món đồ nào, giá một căn nhà rất quan trọng khi bạn chọn lọc rao bán . có thể quý khách nghĩ người mua sẽ mặc cả nên quý khách phát giá cao. Nhưng không hẳn vậy. Người mua thường sở hữu xu hướng chọn những căn nhà có giá tranh đua , nếu giá quá cao, vô hình chung KH sẽ hạn chế đối tượng mua nhà của mình.

Vì vậy, bạn phải kiểm tra giá của một vài ngôi nhà tương tự nhà quý khách (xây cùng thời điểm, cùng khu vực, cùng qui mô ,…) để tạo sự cạnh tranh cho ngôi nhà của mình. Nếu giá nhà khách mua quá cao so với mặt bằng chung, bạn cần hạ xuống.

Nhà lỗi thời, cũ kỹ

Nếu bếp hay nhà tắm không được phép nâng cấp trong nhiều năm hoặc thảm đã sờn rách…, đảm bảo ngôi nhà sẽ rất khó bán . Người mua sẽ đắn đo về chi phí họ phải bỏ ra để làm mới và thay thế một vài thiết bị.

Hãy thay những thiết bị với giá phải chăng để trông nhà với vẻ tân tiến hơn. một số cách thay đổi dễ thực hiện như sơn tường mới hay thay một cái nắm tay cửa mới cũng với lại nhiều giá trị cho ngôi nhà.

lý do không bán được nhà
Nếu đưa ra giá nhà quá cao, vô hình chung bạn sẽ hạn chế đối tượng mua nhà của mình

Nhà mang nhiều chi tiết cần sửa chữa

Nhiều người nghĩ rằng, người mua nhà sẽ để ý đến kết cấu của ngôi nhà cũng như tiềm năng của nhà đất mà ít quan tâm đến tiểu tiết. Nhưng thực chất, trừ lúc người mua nhà mang ý đồ đập đi xây lại từ đầu, còn đa phần đều mong muốn mua xong nhà là có thể ở ngay. Chỉ một cánh cửa sổ bị hư hỏng cũng làm giảm giá trị ngôi nhà.

Trước lúc rao bán , bạn hãy chú ý xem xét sửa chữa những chi tiết hư hỏng như: mái nhà dột, cánh cửa long tróc, tường ngấm nước, nứt rạn hoặc vòi nước rò rỉ… Trong trường hợp không muốn sửa chữa, KH buộc phải giảm giá hoặc thậm chí sẽ không nhận được bất kỳ lời yêu cầu mua nhà nào.

Nội thất trong nhà

khách hàng yêu thích những món đồ mình đã chọn mua và giữ chúng trong nhiều năm. Thế nhưng, người khác chưa chắc đã phân tích cao những món đồ đó. Thậm chí, nếu bày quá nhiều đồ đạc sẽ khiến nhà trở nên bó hẹp và bạn tiềm năng cũng khó hình dung họ sẽ sắp xếp đồ của mình như thế nào.

Tốt hơn hết, nên xem xét đóng gói một vài đồ đạc lúc với ý định phân phối nhà.

Mùi thú nuôi trong nhà

Không ít người nhạy cảm với mùi vật nuôi trong nhà. với thể quý khách đã quen với những mùi đó nên không thấy được nó rất khó chịu… Thêm nữa, nếu đang ngắm nhìn ngôi nhà mà bị chó sủa, khách xem sẽ bị mất tập trung. Những bạn tiềm năng có thể bỏ đi trước khi họ đánh giá cao ngôi nhà của quý khách .

bởi thế , hãy giặt thảm, lau chùi sạch sẽ những đồ vật, khu vực mang thể phát mùi hôi. Tốt nhất, nên nhờ một người hàng xóm hay người KH ngửi xem với còn mùi không. Hoặc khách hàng cũng có thể cho chó mèo đi đâu đó khi mang khách đến xem nhà.

Tự phân phối nhà

Nếu khách hàng tự tìm khách mua nhà, không thông qua trung gian, khách mua sẽ không bị mất số tiền hoa hồng (khoảng 5% giá trị căn nhà). Song, việc tự tìm khách thường rất thiếu thốn .

Nếu mãi mà vẫn không tự phân phối được nhà, hãy tìm đến ngay những người môi giới hoặc đại lý môi giới nhà đất chuyên nghiệp để họ giúp quý khách phân phối nhà mau lẹ nhất.

Thị trường nhà đất đóng băng

Trong một vài trường hợp, nguyên nhân không bán được nhà không tọa lạc tại ngôi nhà mà liên quan đến thị trường nhà đất trong khu vực, với lượng người phân phối nhiều hơn người mua.

Vì vậy, hãy nhờ đại lý nhà đất kiểm tra những ngôi nhà tương tự nhà khách hàng đã được phân phối gần đây . Nếu thị trường BĐS đang thực sự đóng băng thì khách hàng phải nhận lời phân phối giá bình dân .

Tìm hiểu thêm kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 7