Nhà đất quận 7 Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị xử lý hiện trạng thu phí ôtô sai quy định và rà soát thủ tục liên quan đất đai ở những sân bay khi có kết luận thanh tra về ACV. Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách bán hàng, pháp luật về quản lý, sử.

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị xử lý hiện trạng thu phí ôtô sai quy định và rà soát thủ tục liên quan đất đai ở những sân bay khi có kết luận thanh tra về ACV.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách bán hàng, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản, cổ phần hóa, thoái vốn và tái cơ cấu Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Kết luận thanh tra chỉ ra GĐ 2012-2015, 19/21 cảng hàng không trên cả nước thu phí ôtô vào các con phố dẫn nhà ga không đúng quy định pháp luật có số tiền gần 551 tỷ đồng. Phó thủ tướng Thường trực giao Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chủ trì, phối hợp có Bộ Tài chính đề xuất phương án xử lý. Hai bộ trên cần báo cáo kết quả trong tháng 3 tới.

Về việc quản lý, sử dụng đất ở những cảng hàng không, Phó thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì phối hợp có Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Quốc phòng, UBND những địa phương rà soát những thủ tục liên quan. Các tỉnh, đô thị đã đi vào vận hành thủ tục pháp lý về quyền sử dụng đất cho cảng vụ hàng không theo quy định. Bộ GTVT cần báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý nội dung này ngay trong trong quý I.

Trước đây, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra vô vàn vi phạm ở ACV, trong đây có vận hành liên quan tới việc thu hồi và giao đất quốc phòng không đúng để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Thanh tra Chính phủ cũng đã chỉ ra việc thu tiền sử dụng sân các con phố dẫn vào nhà ga hàng không đối có ôtô đưa đâyn trả khách ở 21 chi nhánh cảng hàng không là không đúng quy định của pháp luật về đất đai do không phải nộp tiền sử dụng đất.

Cụ thể, từ 1/1/2012 đến 31/12/2015, 19/21 cảng hàng không đã thu số tiền dịch vụ sân các con phố lên tới 551 tỷ đồng.

Nhadatquan7.net – Theo Zing

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản