THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Bạn có thể từng check in ở những tòa nhà nổi tiếng này nhưng không biết nhưng tiêu chuẩn phong thủy đầy bí ẩn của nó.

Là 1 phần lãnh thổ của Trung Quốc, nơi còn lưu dấu nhiều giá trị văn hóa truyền thống nên Hong Kong là nơi người ta rất chú trọng đến những quy luật phong thủy khi xây dựng. Sáu tòa nhà này rất nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào khi đến Hong Kong cũng sẽ nhìn thấy nhưng ẩn chứa nội khu đây là những câu chuyện phong thủy đặc biệt mà không phải ai cũng minh tường.

Tòa nhà Bank of China

Tòa nhà này rất nổi tiếng ở Hong Kong không chỉ bởi lối kiến trúc có tính biểu tượng đặc biệt mà còn bởi những chuyện huyền bí phía sau. Người ta tin rằng, tòa nhà này có theo rất nhiều năng lượng xấu khi xây dựng có lối kiến trúc đại kỵ, phá bỏ mọi tiêu chuẩn âm dương. Được kiến trúc bởi kiến trúc sư nổi tiếng I.M. Pei, tòa tháp có hình dạng lăng kính hình tam giác, mô phỏng những búp măng tre đang đâm chồi nảy lộc.

Nhưng cũng chính cấu trúc hình lăng kính này đã bắt đầu cho nhiều cuộc tranh luận về phong thủy. Người ta cho rằng những góc tam giác của tòa nhà giống như những “mũi dao” cắt đi mạch khí tốt, truyền năng lượng tiêu cực sang những tòa nhà san sát bên cạnh. Trong quá trình xây dựng, tòa nhà này cũng để lại nhiều tai tiếng khiến người ta càng khiếp sợ. Trong đây có sự sụp đổ của doanh nghiệp tài chính ở tòa nhà Lippo ngay bên cạnh hay cái chết của Thống đốc Hong Kong – người làm việc trong tòa nhà Thống đốc ngay phía đối diện.

Sau khi bị người dân phản đối và chỉ trích, chủ có tòa nhà đã phải khắc phục bằng nhữngh thêm vào 1 thác nước bên cạnh tòa nhà hay cho đặt những tảng đá khổng lồ có về từ Trung Quốc đại lục, thêm vào đây là trồng nhiều cây và hoa xung quanh. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc làm này sẽ làm sạch môi trường và quan trọng nhất là nuôi dưỡng năng lượng tốt, kìm hãm những “luồng khí độc” của tòa nhà này.

Tòa nhà HSBC

Được kiến trúc bởi doanh nghiệp kiến trúc Norman Fosters của Anh, tòa nhà có kiến trúc đặc biệt này được xây dựng sau khi đã xem xét những bậc thầy về phong thủy, bởi thế, tuân thủ đa số những quy luật. Tòa nhà HSBC không xây dựng ở tầng trệt mà thay vào đây là dao động không gian trống có 1 giếng trời, “mời gọi” gió và năng lượng tích cực đi vào nội khu tòa nhà. Thang cuốn được đặt ở 1 góc lối vào nhằm ngăn chặn những “linh hồn tà ác” xâm nhập vào nội khu. Ngoài ra, người ta cũng cho đặt 1 cặp sư tử bằng đồng ở ngay lối vào, tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Không dừng lại ở đây, do nằm ngay gần tòa nhà “ma” Bank of China nói trên nên tòa nhà HSBC cũng có sự “phòng bị năng lượng xấu”. Theo đây, người ta cho lắp hai kiến trúc bằng kim loại, gần giống có hình khẩu pháo trên nóc nhà, có mục đích là làm chệnh hướng “khí xấu” tới từ tòa nhà tai tiếng Bank of China ở phía đối điện.

Hopewell Center

Khai trương vào năm 1980, tòa nhà 64 tầng này là tòa nhà cao nhất đô thị cho đến khi tòa tháp Bank of China Tower vượt qua. Tòa nhà được xây có những cấu trúc chạy dọc theo 1 hình trụ, tạo cảm giác giống như 1 ngọn nến, ngọn đuốc hay 1 điếu thuốc đang cháy dở. Nó trở thành 1 ám ảnh xấu bởi trong văn hóa Trung Quốc, điều này rất xấu, có theo ý nghĩa chết chóc hoặc bốc cháy.

Sau khi xem xét ý kiến 1 thầy phong thủy, chủ có tòa nhà Hopewell Center đã cho xây 1 hồ bơi hình tròn trên mái nhà. Sự hiện diện của nhân tố “thủy” (nước) trên tòa nhà được cho là sẽ chế ngự nhân tố “hỏa” của tòa nhà hình ngọn nến này, có hy vọng chế ngự năng lượng xấu, có lại những điều tốt đẹp.

Cheung Kong Center

Trung tâm Cheung Kong được phát triển bởi nhà tài sản tỷ phú Hong Kong Li-Ka Shing vào những năm 1990. Nó nằm ngay giữa tháp Bank of China và tòa nhà HSBC – 1 bên có theo năng lượng xấu hình mũi dao còn 1 bên “lăm lăm” khẩu pháo trên nóc. Một bài toán rất đau đầu được đặt ra cho những nhà xây dựng khi phải xây dựng 1 công trình nằm ngay giữa, đề nghị họ phải rất cẩn trọng có những nhân tố phong thủy của mình.

Cuối cộng, người ta chọn lọc chọn lọc 1 kiến trúc khiêm tốn, mặt cắt là hình vuông. Tòa nhà được lắp kính phản quang trọn vẹn và ở giữa cũng có những dao động hở để chắc chắn dòng năng lượng tốt sẽ chảy xuyên suốt trong tòa nhà. Thiết kế này cũng được tin rằng có thể cân bằn năng lượng tiêu cực của hai tòa nhà bên cạnh. Ngay cả chiều cao của Cheung Kong Center cũng bị giới hạn, củng cố tiêu chuẩn hài hòa và tránh tranh giành có “hai người hàng xóm” tai tiếng bên cạnh.

Jardine House

Đây từng là tòa nhà chọc trời Thứ nhất của Hong Kong và là công trình “mỹ miều” nhất của đặc khu này khi được đã đi vào hoạt động vào năm 1092. Tòa nhà cao 52 tầng và rất dễ cảm thấy có nhiều ô tròn nhỏ trên thân tòa nhà. Mặc dù có nickname không mấy hay ho – tòa nhà của hàng nghìn kẻ lừa đảo – nhưng Jardine House lại được phân tách là có phong thủy rất tốt.

Các cửa sổ hình tròn nhỏ của tòa nhà này được tin rằng đã bổ trợ cho những may mắn không ngừng nghỉ trong kinh doanh của gia đình Jardin trong suốt lịch sử vì có theo ý nghĩa tốt lành. Theo phong thủy, hình tròn giống có hình ảnh mặt trời, đồng thời cũng giống hình đồng xu tiền, nên vừa có ý nghĩa giàu có vừa có sự tốt lành từ thiên đàng.

Tòa nhà ở vịnh Repulse

Vịnh Repulse (vịnh Nước Cạn) được xem là nơi có phong thủy rất tốt ở Hong Kong. Ở địa điểm đắc địa, lưng tựa núi, mặt nhìn ra biển, người ta tin rằng có 1 “con rồng” sống ở dãy núi phía sau tòa nhà. Theo quan niệm Trung Quốc truyền thống, rồng là biểu tượng của sức mạnh, quý tộc và cả may mắn. Nên nếu xây những tòa nhà chắn ngay phía trước dãy núi sẽ ngăn cản “con rồng ra biển uống nước”, hay nói nhữngh khác là ngăn cản vượng khí của cả tòa nhà.

Để khắc phục điều này, những tòa nhà ở vịnh Nước Cạn đều “đục” 1 lỗ ở thân. Lỗ hổng này được gọi là cánh cổng của rồng, giúp luồng khí tốt được di chuyển từ trước ra sau mà không bị chặn lại, đem lại may mắn cho những người sống trong tòa nhà. Quy tắc này không chỉ phổ biến ở vịnh Nước Cạn mà còn được lan truyền khắp Hong Kong, nên không khó để bắt gặp 1 tòa nhà có lỗ hổng chính giữa bởi thế.

Nhadatquan7.net – Theo Ngôi Sao

Tìm hiểu thêm chuyên mục kiến thức phong thủy