Nhà đất quận 7 UBND tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Công an tỉnh đẩy nhanh công đoạn điều tra việc giả mạo pháp lý xảy ra ở công ty cổ phần địa ốc Đà Lạt để xử lý theo pháp luật. Khuôn viên villa cổ mọc lên vô vàn hàng quán Ngày 11/4, ngành công dụng cho biết, khu đất trong villa cổ 22 Hùng Vương (TP. Đà lạt) được quy hoạch là “đất ở cải tạo chỉnh trang” thuộc khu vực vành.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Công an tỉnh đẩy nhanh công đoạn điều tra việc giả mạo pháp lý xảy ra ở công ty cổ phần địa ốc Đà Lạt để xử lý theo pháp luật.

Khuôn viên villa cổ mọc lên vô vàn hàng quán

Ngày 11/4, ngành công dụng cho biết, khu đất trong villa cổ 22 Hùng Vương (TP. Đà lạt) được quy hoạch là “đất ở cải tạo chỉnh trang” thuộc khu vực vành đai “trục di sản Đông-Tây”.

Cty cổ phần Địa ốc Đà Lạt chỉ được có ngôi villa cổ nói trên, còn phần đất trong khuôn viên villa do Nhà nước quản lý và cho công ty này thuê lại.

Tại Quyết định số 1473/QĐ-UBND ngày 5/7/2010 của UBND tỉnh và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ghi: “Diện tích đất được điều chỉnh nêu trên chỉ được sử dụng làm 1 số con phố nội bộ, công viên hoa, sân vườn, không được thi công công trình”.

Tuy nhiên, đến tháng 7/2017, khi xin cấp Giấy phép thi công có thời hạn trong khuôn viên villa 22 Hùng Vương, dòng chữ nói trên đã “biến mất” ở 1 số thông tin trong hồ sơ của công ty Địa ốc Đà Lạt. Kết quả là công ty này đã được Sở Xây dựng cấp giấy phép thi công.

Tiếp đây, công ty này đã cho 1 số tổ chức, cá nhân thuê lại khuôn viên của ngôi villa cổ và áp dụng thi công “công trình” nhà cấp 4, quán ăn, quán cà phê, kinh doanh cây cảnh… phá nát phong cảnh khuôn viên villa cổ.

Nhà cấp 4 trong khuôn viên villa cổ

Phát hiện sự việc, UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan công dụng đình chỉ 1 số công trình thi công nói trên và đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng phải giải trình rõ việc cấp phép thi công, công tác quản lý thi công và 1 số vấn đề có liên quan.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng Lê Quang Trung, lẽ ra cán bộ tiếp nhận hồ sơ của Sở phải đề nghị công ty cung cấp bản gốc để kiểm tra, đối chiếu tính chính xác có bản photocopy. Nhưng do thấy trên bản photocopy có đâyng dấu đỏ của công ty nên cán bộ đã chủ quan, không phát hiện ra việc sửa chữa làm sai lệch nội dung giữa bản gốc và bản photocopy. Các bộ phận khác cũng không phát hiện được nên đã lập hồ sơ, trình giám đốc Sở ký ban hành giấy phép thi công..

Phải tháo dỡ công trình xây trên khuôn viên villa 22 Hùng Vương

Để giải quyết hậu quả, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã ra chọn lọc thu hồi giấy phép thi công (số 151 ngày 24/8/2017 và phụ lục điều chỉnh ngày 15/12/2017) mà chính Sở này đã cấp cho công ty cổ phần địa ốc Đà Lạt để thi công công trình ở 22 Hùng Vương.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị chủ đầu tư tự tháo dỡ công trình vi phạm trong khuôn viên villa 22 Hùng Vương trước ngày 15/4. Nếu quá thời hạn trên mà công ty không tự giác chấp hành, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp có 1 số cơ quan công dụng tổ chức cưỡng chế và báo cáo tỉnh trước ngày 20/4.


Nhadatquan7.net – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản