Nhà đất quận 7 Sau 1 ngày người dân Phú Quốc căng băng rôn phản đối doanh nghiệp rào 1 số con phố xuống bãi biển Ông Lang, chính quyền huyện đảo đã thành lập đoàn kiểm tra để xử lý. Đoàn kiểm tra xuống biển Ông Lang để thực địa hiện trường – Ảnh: Hàm Yên Chiều 5.6, ông Võ Chí Sĩ, Trưởng phòng Quản lý thành thị H.Phú Quốc (Kiên Giang) cộng đoàn công tác của UBND H.Phú Quốc đã đến bãi.

Sau 1 ngày người dân Phú Quốc căng băng rôn phản đối doanh nghiệp rào 1 số con phố xuống bãi biển Ông Lang, chính quyền huyện đảo đã thành lập đoàn kiểm tra để xử lý.Đoàn kiểm tra xuống biển Ông Lang để thực địa hiện trường – Ảnh: Hàm Yên

Chiều 5.6, ông Võ Chí Sĩ, Trưởng phòng Quản lý thành thị H.Phú Quốc (Kiên Giang) cộng đoàn công tác của UBND H.Phú Quốc đã đến bãi biển Ông Lang (xã Cửa Dương) để kiểm tra việc người dân phản ứng doanh nghiệp lập hàng rào chắn 1 số con phố xuống biển. Đơn vị rào 1 số con phố và treo bảng “Không phận sự cấm vào” là Công ty Sài Gòn Sovico Phú Quốc.

Sau khi cộng chính quyền địa phương thực địa hiện trường, ông Sĩ cộng đoàn kiểm tra làm việc có nhà đầu tư và 1 số ngành tính năng để giải quyết bức xúc của người dân.

Trước đó 1 ngày, như Một Thế Giới tài liệu, gần 30 người dân ở xã Cửa Dương kéo về ấp Ông Lang để căng băng rôn, phản đối doanh nghiệp lập hàng rào chặn 1 số con phố xuống biển. Tại đó có 1 dự án rộng 205 ha, kéo dài gần đến xã Cửa Cạn.

Ông Trương Văn Buôl, nguyên Trưởng ấp Ông Lang, cho biết nơi doanh nghiệp lập hàng rào và treo bảng cấm vào là 1 số con phố mòn để người dân trong vùng đi xuống biển Cửa Dương và đi qua Cửa Cạn. Trong khi đó, nhiều hộ dân ở đó chưa được đền bù.Đường xuống biển Ông Lang đã bị doanh nghiệp lập hàng rào. Xe của đoàn kiểm tra phải đề nghị bảo vệ mở cửa để xe hơi ra vào – Ảnh: Hàm Yên

Ông Đinh Khoa Toàn, Chủ tịch UBND H.Phú Quốc cho biết sẽ cho cán bộ kiểm tra việc người dân phản ánh chuyện đất chưa được bồi thường và doanh nghiệp làm hàng rào chắn 1 số con phố xuống biển.

Theo 1 cán bộ có trách nhiệm của Ban Quản lý Khu kinh tế H.Phú Quốc, 1 số hộ có đất trong dự án của Sovico nhưng không được bồi thường vì họ được cho là bao chiếm đất rừng. Còn nguồn gốc doanh nghiệp chậm triển khai dự án do vướng bãi rác 100 ha chưa di dời xong.

“Dự án của Sovico rộng 215 ha, trong đó đất bãi rác đã đi vào hoạt động 100 ha chưa di dời, còn lại 105 ha là thương mại, du lịch và dịch vụ, trong đó có sân golf 100 ha. Hôm rồi nhà nước tính thu hồi 100 ha làm sân golf nhưng giữa doanh nghiệp và nhà nước còn nhùng nhằng, chưa giải quyết dứt điểm”, vị cán bộ Ban Quản lý Khu kinh tế H.Phú Quốc cho biết.


Nhadatquan7.net – Theo Một Thế giới

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản