THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Hãng kiến trúc Ho Khue Architects đã tạo ra 1 không gian văn phòng tuyệt đẹp ở Đà Nẵng có cây cảnh bản địa xanh tốt. Một doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam đã thi công văn phòng tân tiến trên 1 khu đất cũ, bao phủ bởi cây cối địa phương.

Lấy cảm hứng từ sự tốt tươi, bền vững của cây cối nơi đấy, các kiến trúc sư đã trồng cây xanh trong tòa nhà, tạo ra 1 không gian gợi lên tinh thần của làng quê Việt Nam.

Văn phòng được thi công trên 1 khu đất có 1 số cấu trúc cũ và các loại cây địa phương như các bụi tre. Dựa trên trạng thái môi trường xung quanh của lô đất, các kiến trúc sư đã chọn lọc đưa các loại thực vật hiện có vào kiến trúc của văn phòng. Cây chuối, các bụi cây dây leo được trồng ở tầng 1, tạo ra 1 lối vào nhẹ nhàng và dễ chịu. Một số loại cây cần nhiều nước được trồng ở tầng trệt.

Nhiều loại cây được trồng trên mái nhà, tạo ra 1 khu vườn xinh đẹp – nơi thư giãn của nhân viên. Lớp cỏ và thực vật dày trên mái nhà giúp làm mát không gian nội khu.

Không gian rộng 350m2 có kiến trúc rộng rãi, thoáng mát nhờ các bức tường sơn trắng và đồ bên trong xe tối giản. Tòa nhà được thông gió môi trường xung quanh nhờ có hệ thống cửa sổ đa dạng. Các tấm trang trí ở mặt đường phía Tây Nam tòa nhà cũng có tác dụng cách nhiệt và cung cấp sự thông gió môi trường xung quanh.

Theo các kiến trúc sư, tòa nhà văn phòng xanh mát này được kiến trúc để tạo cho mọi nhân viên có 1 môi trường làm việc tân tiến, lành mạnh trong 1 bầu không khí trong sạch.


Nhadatquan7.net theo Inhabitat

Tìm hiểu thêm chuyên mục Kiến Trúc