Nhà đất quận 7 Ngày 28/8, tỉnh Quảng Ninh đã phát đi thông báo: Sau lễ khánh thành diễn ra vào 9h sáng ngày 1/9, tuyến một số con phố xa lộ Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng chính thức thông xe và đi vào làm việc từ 13h chiều cộng ngày. Cầu Bạch Đằng chính thức thông xe và đi vào làm việc từ ngày 1/9 Cũng theo tỉnh Quảng Ninh, do còn 1 số hạng mục phụ trợ cần.

Ngày 28/8, tỉnh Quảng Ninh đã phát đi thông báo: Sau lễ khánh thành diễn ra vào 9h sáng ngày 1/9, tuyến một số con phố xa lộ Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng chính thức thông xe và đi vào làm việc từ 13h chiều cộng ngày.

Cầu Bạch Đằng chính thức thông xe và đi vào làm việc từ ngày 1/9

Cũng theo tỉnh Quảng Ninh, do còn 1 số hạng mục phụ trợ cần phải tiếp tục đã đi vào hoạt động nên phương án tốc độ xe khai thác ban đầu trên toàn tuyến sẽ là 80km/h; một số phương tiện được phép di chuyển trên tuyến là xe con và xe khách. Tốc độ cho phép sẽ đưa trở lại tốc độ kiến trúc là 100km/h sau khi có biên bản nghiệm thu đã đi vào hoạt động.

Cầu Bạch Đằng được bắt đầu làm thi công ngày 25/1/2015, một số con phố dẫn và nút giao cuối tuyến được đầu tư theo hình thức BOT có tổng số vốn lên tới hơn 7.000 tỉ đồng.

Cây cầu hơn 7.000 tỉ đồng đi vào làm việc sẽ rút ngắn thời gian từ Hà Nội, Hải Phòng…đến Quảng Ninh

Với điểm đầu là phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP. Hải Phòng và điểm cuối là xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cầu có tổng chiều dài 5,4 km gồm cả một số con phố dẫn, kiến trúc 4 làn xe, vận tốc tối đa 100km/h. Trong đây, cầu chính Bạch Đằng dài 700m, được bố trí 3 trụ tháp, kiến trúc theo hình 3 chữ “H” có ý nghĩa lớn, biểu hiện sự kết nối nghiêm ngặt giữa 3 trọng điểm kinh tế phía Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long.

Cây cầu có kiến trúc dây văng hệ cáp 2 mặt phẳng, được phân tách là nhiều nhịp lớn nhất Việt Nam giai đoạn này, đồng thời cũng là 1 trong các cây cầu có khẩu độ nhịp vượt sông lớn nhất giai đoạn này.

Do còn phải đã đi vào hoạt động nốt 1 số hạng mục phụ trợ nên tỉnh Quảng Ninh đề xuất phương án tốc độ xe khai thác ban đầu trên toàn tuyến sẽ là 80km/h

Khi đã đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần hoàn chỉnh tuyến kết nối vùng kinh tế động lực phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh); liên kết chuỗi thành phố phát triển năng động; đã đi vào hoạt động tuyến xa lộ theo trục ven biển vùng Duyên hải Bắc Bộ; rút ngắn quãng một số con phố từ TP. Hạ Long đi Hà Nội là 180km như giai đoạn này xuống còn 130km, thời gian đi xe hơi giảm từ 3,5 tiếng đồng hồ xuống còn 1,5 tiếng. Chiều dài quãng một số con phố từ Hạ Long đi Hải Phòng giảm được 2/3, từ 75km xuống còn 25km.

Nhadatquan7.net – Theo Dân Việt

Tìm hiểu thêm chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản