THÔNG TIN TỔNG QUAN
Mã số :
#
Giá bán :
Hướng :
Diện tích :
m2
Vị trí :
Tiện ích :

Công viên APEC bên sông Hàn là nơi sắp đặt 21 bức tượng nghệ thuật gắn có văn hóa của 21 nền kinh tế thành viên dự Tuần lễ cao cấp APEC 2017.

Công viên APEC nằm ở khu đất hình tam giác ở bờ tây sông Hàn (phía đuôi cầu Rồng và gần có Bảo tàng Điêu khắc Chăm), có tổng tổng diện tích hơn 3.000 m2. Trong đây tổng diện tích xây dựng sân gạch, lối đi hơn 700 m, còn lại trồng cây xanh, thảm cỏ và đặt tượng của 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Theo kế hoạch, ngày 4/11, lãnh đạo đô thị Đà Nẵng sẽ kiểm tra việc đã đi vào hoạt động Công viên. Tuy nhiên trời mưa do ảnh hưởng của bão nên phải hoãn lại.

Bức tượng của nước chủ nhà Việt Nam có tên “Khởi nguyên” của tác giả Lê Lạng Lương (ĐH Mỹ thuật Hà Nội).

Mỹ có đến vườn tượng tác phẩm “Thuyền mây”. Đây là 1 trong những tác phẩm được trưng bày sớm nhất ở Công viên APEC và mới được mở nylon để mọi người thưởng lãm.

Tác phẩm của Trung Quốc được sắp đặt cộng khu vực có tác phẩm của Mỹ. Do mới được lắp đặt, nên tác phẩm chưa được gắn tên.

Những tác phẩm được chọn lọc kỹ về tính thẩm mỹ, ý nghĩa muốn truyền tải và được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Mỗi nền kinh tế sẽ tự xây dựng tác phẩm và gửi đến cho nước chủ nhà Việt Nam lắp đặt. Việc vận chuyển chủ yếu được thực hiện qua đường biển.

Tác phẩm nơi gặp gỡ của Australia. Dưới ánh đèn hắt sáng, những tác phẩm càng trở lên nổi trội. Hiện ở còn thiếu hai tác phẩm, trong đây có nước Nga.

Tác phẩm Nữ tiểu thương trên sông của Brunei. Phần con thuyền, mái chèo hay hình người được làm bằng gỗ. Riêng chiếc nón “nữ tiểu thương” đội được làm bằng kim loại, quét nhũ đồng.

Nổi bật ở Công viên APEC là những tác phẩm kiến trúc theo hình bông hoa hay chiếc lá. Lực lượng an ninh đang túc trực bảo vệ khu vực này.

Bức tượng “Làn gió nhẹ” của New Zealand. Theo kế hoạch, Công viên APEC sẽ được khai trương vào ngày 9/11.

Tác phẩm “Sự khởi đầu: Tạo động lực mới, cộng vun đắp tương lai” của quốc gia Hàn Quốc. Ông Huỳnh Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Đà Nẵng, cho biết Công viên APEC có giá trị nghệ thuật cao khi quy tụ được nhiều trường phái nghệ thuật trên địa cầu.

Một tác phẩm có dáng thuyền buồm, được đặt cạnh sông Hàn tạo cảm giác như thuyền đang đi trên sông, hướng ra biển lớn.

Tác phẩm của Papua New Guinea – quốc gia sẽ được Việt Nam chuyển giao vai trò chủ nhà Năm APEC. Sau APEC 2017, công viên này sẽ được giữ lại để người dân dạo chơi.

Sở Văn hóa Đà Nẵng đã lên kế hoạch thuyết minh cho người xem về ý tưởng của từng tác phầm nghệ thuật.


Nhadatquan7.net – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm chuyên mục Kiến Trúc